Doanh số bán đất “ảo” Metaverse dự báo cán mốc 5 tỷ USD vào năm 2026

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 26-07-2022 | 11:21:46

Đơn vị nghiên cứu thị trường toàn cầu - Technavio dự đoán rằng thị trường bất động sản của thế giới metaverse sẽ vượt qua  5 tỷ USD vào năm 2026. 

Giá trị thị trường metaverse tăng theo cấp số nhân

Giá trị thị thị trường metaverse tăng theo cấp số nhân
Giá trị thị thị trường metaverse tăng theo cấp số nhân

Báo cáo từ công ty nghiên cứu toàn cầu Technavio, dự đoán đến năm 2026, giá trị thị trường metaverse sẽ chạm mốc 5 tỷ USD. Chi tiết gồm 2 yếu tố khác nhau là động lực phát triển chính. 

Trước tiên, metaverse sẽ dần hướng đến trải nghiệm thực, mang đến nhiều giá trị hơn cho nền tảng - nơi khách hàng có thể truy cập và tận hưởng theo những cách khác nhau.

Lý do thứ hai, đến từ sự biến đổi của tiền điện tử. Điều này khiến cho loại tài sản này dễ tiếp cận và dễ mua hơn để bán hoặc cho thuê, cho phép mọi người có thể thu thập.

(Xem thêm về nghiên cứu

Thách thức thị trường và các nhà lãnh đạo trong khu vực

Thách thức thị trường và các nhà lãnh đạo trong khu vực
Thách thức thị trường và các nhà lãnh đạo trong khu vực

Tuy nhiên không phải tất cả đều là một “màu hồng” cho những ai dấn thân vào thị trường bất động sản trên metaverse. Điều này là một trong những phần quan trọng nhất để tìm địa điểm của bạn, bởi vì “đất ảo” rất khác so với bất kỳ sản phẩm nào khác. Mỗi “khu đất ảo” sẽ kèm theo thuộc tính giá trị, phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, trong từng trường hợp.

Mức giá “đất ảo” không tuân theo mô hình định giá của thể giới vật chất. Vì thế, giá trị của tài sản kỹ thuật số, đa dạng các loại, về cơ bản sẽ phụ thuộc vào cách người mua “cảm nhận” giá, dẫn đến biến động.

Những biến động này có thể tác động tiêu cực đến các khoản đầu tư của các công ty và người dùng quan tâm đến việc tham gia vào các công cụ non trẻ này. Phần lớn sự gia tăng sẽ đến từ các nhà đầu tư và công ty ở Bắc Mỹ, khi khu vực này chiếm 41% các khoản đầu tư được thực hiện trong thời gian được chỉ định, cũng là kết quả của việc áp dụng cao các ứng dụng bao gồm công nghệ metaverse.

Một báo cáo khác được công bố vào tháng 2 năm 2021 ước tính rằng doanh số bán bất động sản siêu thị sẽ đạt 1 tỷ USD trong năm 2022.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 26/07: Bitcoin mất mốc 22.000, thị trường chìm trong sắc đỏ

- 3,6 tỷ đô la ETH bị rút ra khỏi các sàn giao dịch chỉ trong 17 ngày

Danh sách bài viết được xem nhiều