Do Kwon thuê luật sư ở Hàn Quốc trước sóng gió điều tra Terra

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 18-08-2022 | 14:51:25

Nhà sáng lập Terraform Labs được cho là đã thuê một luật sư từ công ty luật tại Hàn Quốc, chuẩn bị cho cuộc điều tra từ chính quyền trong nước.

Báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, gần đây, CEO Do Kwon đã gửi đi lá thư cho luật sư tại Văn phòng Công tố Nam Seoul - đơn vị hiện đang trực tiếp điều tra về sự cố sụp đổ dự án Terra cũ (hay Terra Classic, LUNC). Động thái của người điều hành Terraform Labs cho thấy khả năng “sẵn sàng đối diện” với cơ quan chức năng sau thời gian dài lẩn tránh. 

Nhà sáng lập Terra liệu có tội?
Nhà sáng lập Terra liệu có tội?

Nếu trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Coinage Media, Do Kwon tuyên bố rằng anh ta không nhận được bất kỳ cáo buộc và liên lạc nào chống lại mình, thì phía công tố Hàn Quốc của cuộc điều tra đã tiến hành khám xét trên quy mô lớn.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra và thu thập bằng chứng từ 15 công ty, bao gồm 7 sàn giao dịch tiền điện tử liên quan đến sự cố Terra, hiện đã phá sản. Đồng thời, ra thông báo trực tiếp vấn đề này cho Do Kwon - người đang lưu trú tại Singapore, trong khi phần lớn nhân viên Terraform Labs bị yêu cầu cấm rời khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Kể từ tháng 5 vừa qua, Chính quyền Hàn Quốc đã liên tục cho thấy hành động gay gắt đối với Terra, can thiệp mạnh tay vào thị trường crypto. Hai cơ quan quản lý tài chính hàng đầu Hàn Quốc là Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Giám sát Tài chính đã tái lập Đội đặc nhiệm “Thần Chết” để điều tra Terraform Labs sau 2 năm.

Tài sản của Luna Foundation ít lâu sau đó cũng bị cảnh sát đóng băng. Cuối cùng, Terraform Labs tiếp tục bị Sở Cảnh sát Thành phố Seoul điều tra cáo buộc “biển thủ” và bác đơn kháng cáo SEC bởi Tòa án Mỹ. Gần đây, cơ quan pháp lý của Hàn Quốc và Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu để cùng điều tra vụ sụp đổ của Terra.

Về cá nhân Do Kwon, người này đang trong quá trình được triệu tập ra điều trần trước Quốc hội Hàn Quốc bởi đề xuất đến từ nghị sĩ Yun Chang-Hyun. Không những thế, Kwon sẽ phải chuẩn bị đối mặt với loạt vụ kiện tụng dữ dội từ các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Việt Nam liên tục nằm trong top đầu thế giới về số lượng người sở hữu tiền điện tử

- Thị trường tiền điện tử ngày 18/08 - Coin28: Token top đầu chuyển đỏ, liệu đà giảm có mạnh hơn

Danh sách bài viết được xem nhiều