Do Kwon được cho là đang ở Serbia, Hàn Quốc lập tức vào cuộc để yêu cầu phối hợp điều tra

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-12-2022 | 14:15:20

Nhà sáng lập Terra - Do Kwon được cho là đang ở Serbia. Chính quyền Hàn Quốc đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tiếp cận bắt giữ.

Do Kwon vẫn bình thản trong khi đang bị Hàn Quốc truy lùng ráo riết

Kể từ khi thảm họa Terra xảy ra, CEO Do Kwon đã biến mất không dấu vết và nơi sống hiện tại của người này vẫn là một dấu hỏi lớn. Tòa án Hàn Quốc đã chính thức ra lệnh bắt giữ, đi kèm với lệnh truy nã đỏ được ban hành từ phía Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) nhưng cho đến hiện tại, Do Kwon vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin trong tháng 10/2022 tiết lộ, cựu CEO của Terra đã rời khỏi Singapore sang Dubai “tị nạn”. Song cho đến ngày 12/12/2022, tờ Chosun (Hàn Quốc) lại cho biết Do Kwon hiện được cho là đang ở Serbia, một quốc gia thuộc khu vực đông nam Châu Âu.

Ngay tiếp nhận được thông tin, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang yêu cầu chính phủ Serbia hợp tác trong cuộc điều tra nhằm tìm cách bắt giữ Do Kwon về tội cung cấp thông tin sai lệch cho các nhà đầu tư về sự sụp đổ của Terra.

Mọi thông tin về Do Kwon cho đến hiện tại vẫn là dấu hỏi lớn. Mọi hoạt động của người này hiện chỉ thi thoảng xuất hiện trên Twitter. Mới đây nhất Do Kwon xuất hiện tại một buổi livestream với bạn của mình để bàn về “thảm họa” FTX. Mọi cuộc điều tra đều đang hướng đến anh ta nhưng Do Kwon thì lại đang “ung dung” với cuộc sống, mặc cho chính quyền Hàn Quốc ra sức tìm kiếm.

“Người bạn thân” kiêm đồng sáng lập Terraform Labs - Daniel Shin đã được tòa án Hàn Quốc bác đơn bắt giữ bất chấp việc các công tố viên tại quốc gia này đã cố gắng thực hiện nhiều nỗ lực nhằm ép buộc Daniel Shin vào vòng lao lý.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 12/12 Coin28: Bitcoin giảm nhẹ kéo theo altcoin đi xuống, FUD Binance xuất h

- DRAMA đầu tuần cùng Binance: Chặn tài khoản KOL; bị chỉ trích vì can thiệp quá sâu tới người dùng

Danh sách bài viết được xem nhiều