Do Kwon cùng Terraform Labs tiếp tục đối mặt với vụ kiện tập thể mới do những nhà đầu tư chịu thiệt hại khởi xướng

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 01-08-2022 | 12:43:18

Vụ sụp đổ của Terra gây ra tác động xấu không chỉ bên trong lĩnh vực tiền điện tử mà còn ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực khác. Chính phủ Hàn Quốc đã tập trung điều tra vụ việc nhưng vẫn chưa thể đến được hồi kết.

Nhà sáng lập Terra, Do Kwon cùng công ty tiếp tục đối mặt với các vụ kiện

Fatman (@Fatmanterra) là cái tên nổi bật trên mạng xã hội Twitter liên quan đến vụ việc LUNA, UST - Terra khi là người liên tục đưa ra các thông tin và cáo buộc nhắm tới những người điều hành của hệ sinh thái, đặc biệt là Do Kwon. Những thông tin hầu hết không được kiểm chứng nhưng lại rất sát với các công bố chính thức sau đó. Mới đây, tài khoản này tiếp tục tiết lộ rằng các nạn nhân của sự sụp đổ Terra đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Terraform Labs, Do Kwon và Nicholas Platias. Và chính người này cũng tham gia để “khiến công lý phải được thực hiện theo đúng chức năng của nó”, theo tuyên bố của @Fatmanterra.

Vào ngày 26 tháng 7, tài khoản Fatman (@Fatmanterra trên Twitter) đã chia sẻ một liên kết đăng ký cho các nhà đầu tư bị tổn hại về tài chính do sự sụp đổ của Terra vào giữa tháng 5. Vụ án kiện đang được xử lý bởi công ty tố tụng Scott + Scott với các bị cáo bao gồm Terraform Labs (TFL), Nicholas Platias và Do Kwon. Các thực thể liên quan gồm có Jump Crypto, Jump Trading, Republic Capital, Republic Maximal LLC, Tribe Capital, Definance Capital, GSR Markets Limited, Three Arrows Capital (3AC) và Luna Foundation Guard (LFG).

Chủ đề thảo luận trên Twitter của tài khoản @FatManTerra với gần 100.000 người theo dõi

Trong chủ đề thảo luận về vụ kiện của Fatman trên Twitter, người này khen ngợi trí tuệ của Do Kwon nhưng cho rằng người đồng sáng lập Terra đã không sử dụng nó cho mục đích tốt.

“Thay vì sử dụng kiến thức và sự thông thái của mình cho tốt, Do Kwon đã sử dụng nó để tạo ra một kế hoạch thuyết phục, khéo léo trộn lẫn giữa tiện ích thực sự với những lời nói dối tuyệt đối, đến mức nó không chỉ dẫn đến sự sụp đổ của hàng nghìn nhà đầu tư mà còn cả một số quỹ lớn đã bị lừa.”

Fatman cũng cho biết thêm:

“Chúng tôi sẽ tham gia vụ kiện tập thể do công ty luật quốc tế Scott + Scott đệ trình tại Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị các hành động trong một khu vực tài phán khác. Chúng tôi yêu cầu một phiên tòa công bằng để phát hiện ra tất cả các hành vi sai trái của Terraform Labs (TFL) và Do Kwon. Mọi thứ hãy để công lý quyết định.”

Đơn kiện tập thể do Scott + Scott tuyên bố tất cả các token Terra mà TFL đã phát hành là chứng khoán chưa đăng ký và TFL chưa bao giờ được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Trong chủ đề Twitter của Fatman, người tố cáo nhấn mạnh rằng thật khó để truyền đạt về những thiệt hại mà các nhà đầu tư vào Terra đã bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào bởi sự sụp đổ. Chủ đề thảo luận trên Twitter của Fatman kết luận:

“Đã đến lúc việc giải quyết vấn đề nằm trong tay của chúng ta. Tôi phát ngán khi chứng kiến ​​lĩnh vực crypto bị xâm chiếm bởi những kẻ lừa đảo, những kẻ nghĩ rằng chúng có thể cướp trắng trợn hàng ngàn người vô tội và bỏ đi. Những người như Do Kwon làm cho ngành công nghiệp này trở nên thối rữa. Đã đến lúc thanh trừng để tiền điện tử có thể được tái sinh một lần nữa.”

Ngoài vụ kiện Scott + Scott, người đồng sáng lập khác của Terra là Daniel Shin đang bị chính phủ bị cấm rời khỏi Hàn Quốc. Các quan chức thực thi pháp luật Hàn Quốc đang điều tra TFL, Shin, Kwon. Ngoài ra, Fatman còn công một bản dịch sơ bộ của bài báo chi tiết nói rằng "công tố viên cũng đưa ra khả năng hợp tác với Interpol để đưa ra Thông báo đỏ về việc dẫn độ Do Kwon." 

Trong khi nhà sáng lập Terraform Lab cùng công ty đang vướng phải những rắc rối về mặt pháp lý, token LUNA 2.0 của dự án được gọi là LUNA cũng hoạt động không được tốt như hầu hết các altcoin khác trong thời gian qua. Token LUNA đã mất 24,37% so với Bitcoin ( BTC ) kể từ tháng trước và 9,62% so với đồng đô la Mỹ trong cùng khung thời gian. Trong số 13.099 đồng tiền điện tử đang tồn tại, LUNA được xếp hạng 148 với giá trị thị trường đạt 261.63 triệu đô la. Kể từ mức cao nhất của LUNA vào ngày 28 tháng 5 khi đạt 18,87 USD, LUNA 2.0 đã mất 89,8% giá trị USD. Tổng giá trị của LUNA bị khóa (TVL) trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (defi) là 26,88 triệu đô la trong khi chỉ hơn 12 triệu đô la vẫn được giữ trong các giao thức defi trên chuỗi Terra Classic. 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Filecoin (FIL) hợp tác với Đại học Harvard để bảo tồn thông tin kỹ thuật số

- Đại học Hồng Kông xây dựng trường học Metaverse đầu tiên trên thế giới

Danh sách bài viết được xem nhiều