Do Kwon bác bỏ cáo buộc rút 2,7 tỉ đô la từ LUNA và UST

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 13-06-2022 | 10:50:43

Trước những cáo buộc về vụ biển thủ 2,7 tỉ đô la từ LUNA và UST cũ trong thời gian 3 năm, Do Kwon đã lên tiếng phản pháo để chứng minh cho sự trong sạch của bản thân.

Ngày 12/06, trên trang Twitter chính thức, CEO của Terra đã lên tiếng để phản bác và giải thích cụ thể các luận điểm được đưa ra trong tin đồn Kwon bòn rút tiền từ khoản dự trữ LUNA và UST. Nhiều báo cáo chưa được xác nhận tuyên bố trước đó vài ngày rằng Kwon đã rút thanh khoản từ LUNA và UST trước khi hệ sinh thái Terra sụp đổ để mua các stablecoin chốt bằng đô la Mỹ như USDT.

Watcher.Guru khai màn công kích hướng tới DoKwon

Trang Twitter chính thức của Watcher.Guru là nguồn cơn khởi đầu tiên chia sẻ về thông tin cáo buộc. Sau đó tài khoản Twitter của FatMat đã chỉ ra chi tiết cách Kwon cùng với những KOL trong team điều hành Terra bòn rút tiền trong khi vẫn duy trì thanh khoản một cách giả tạo.

“Đây là cách Do Kwon kiếm được 2,7 tỷ đô la (33 x 80 triệu đô la!) chỉ trong vòng vài tháng nhờ Degenbox – cơ chế hoàn hảo để rút thanh khoản từ hệ thống LUNA & UST và chuyển thành tiền ít biến động như USDT”.

Tuy nhiên, Do Kwon đã khuyên cộng đồng không nên truyền bá tin đồn cho đến khi có cơ sở chứng minh là đúng:

“Điều này là hiển nhiên, nhưng tuyên bố tôi kiếm được 2,7 tỷ đô la hoàn toàn không đúng”.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Kwon nói rằng tin đồn kiếm được 80 triệu đô la mỗi tháng gần đây mâu thuẫn với việc anh vẫn nắm giữ phần lớn LUNA của mình thu được trong đợt airdrop. CEO của Terra nhắc lại trong 2 năm qua, thứ duy nhất anh kiếm được là lương danh nghĩa bằng tiền mặt từ TFL và thậm chí hoãn nhận hầu hết các token dành cho nhà sáng lập vì không cân thiết và không muốn gây ra những lời đàm tiếu xung quanh như kiểu: "Anh ta có quá nhiều."

Kwon nói với cộng đồng rằng “việc lan truyền thông tin sai lệch” làm tăng thêm nỗi đau của tất cả các nhà đầu tư LUNA.

“Tôi không nói gì nhiều vì không muốn mình vào vai nạn nhân, nhưng tôi cũng đã mất hầu hết những gì mình có trong vụ sụp đổ. Tôi đã nói điều này trước đó và tôi thực sự không quan tâm nhiều đến tiền bạc”.

Mr. B, một nhà phát triển từ Anchor Protocol, được cho là đã cảnh báo Kwon về mức lãi suất cao phi thực tế. Anh tiết lộ nền tảng được thiết kế chỉ cung cấp lãi suất 3,6% để duy trì sự ổn định cho hệ sinh thái Terra, nhưng thay đổi thành 20% ngay trước khi phát hành. Nhà phát triển này được cho là đã đề xuất với Kwon về việc giảm lãi suất nhưng yêu cầu này bị từ chối.

“Tôi đã nghĩ đến chuyện dự án sẽ sụp đổ ngay từ đầu (tôi là người thiết kế) và nó thực sự thất bại 100%”.

Do Kwon cùng Terra đang gặp khá nhiều rắc rối và đặc biệt phần lớn liên quan đến vấn đề pháp lý. Ngay sau vụ sụp đổ của toàn hệ sinh thái, vị CEO trẻ tuổi đã bị triệu tập đến phiên điều trần để trả lời trước Quốc hội Hàn Quốc vào giữa tháng 5 và đồng thời cùng trong khoảng thời gian này, nhóm điều tra tài chính đặc biệt của chính phủ cũng đang hướng mục tiêu vào công ty này khi có những cáo buộc lừa đảo nhắm vào Terra.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá ETH bước vào vùng quá bán khi sự kiện hợp nhất trong tháng 8 đang tới gần, điều gì có thể xảy ra

- Giá Bitcoin cùng các đồng Altcoin ngày 13/06: Cú dump đi vào lịch sử trong vòng một năm qua

Danh sách bài viết được xem nhiều