Độ khó đào Bitcoin (14/09) tăng mạnh, lập đỉnh ATH mới

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 15-09-2022 | 11:31:12

Khi hashrate vẫn rất mạnh, độ khó đào Bitcoin chứng kiến 4 lần tăng liên tục, dù giá BTC có xu hướng giảm xuống.

Độ khó đào Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới
Độ khó đào Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy, độ khó khai thác Bitcoin (BTC) đã lập đỉnh mới với bước nhảy mới nhất, lần thứ hai trong hai tuần qua.

Sau lần điều chỉnh rạng sáng 14/09, độ khó thuật toán đào Bitcoin đã tiếp tục tăng 3,45% lập kỷ lục mới vượt qua mức đỉnh hồi tháng 5/2022. Đây là mức tăng đáng kể thứ hai gần đây. Vào ngày 31 tháng 8, độ khó đã tăng 9,26%. 

Độ khó thuật toán đào BTC có thể giải thích là một cơ chế tự động để phản ứng lại trước các biến động hash rate (năng lực đào coin) trên mạng lưới. Bởi việc hashrate liên tục lập đỉnh gần đây, dẫn đến độ khó đào BTC cũng nâng lên để đảm bảo thời gian sinh block trung bình trên mạng Bitcoin sẽ luôn dao động quanh khoảng 10 phút/block.

Cũng vì lý do trên, nhiều thợ đào coin tin rằng thời gian sinh block sẽ rút ngắn, khiến lần halving Bitcoin tiếp theo đến sớm hơn thường lệ. Tuy nhiên, vì cơ chế độ khó đào tiền, thời điểm halving tiếp theo vẫn sẽ là khoảng tháng 05/2024.

Với giá trị nén của Bitcoin, với sự sụt giảm gần đây về số CPI cao và khả năng chạm đáy thấp tới 10.000 USD, khả năng sinh lời đang bị thu hẹp đối với các thợ đào.

Bất chấp những lo ngại về lợi nhuận, tốc độ băm trung bình vẫn trên 200 exahash mỗi giây ở mức 229,39 EH / s, gần với mức cao nhất mọi thời đại là 231 EH / s.

Trong 24h gần nhất, giá Bitcoin vừa giảm mạnh xuống dưới mức 20.000 USD sau khi chịu đòn từ tin tức Mỹ công bố CPI tháng 8 ở mức lạm phát không giống với kỳ vọng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 15/09: Ethereum chính thức triển khai The Merge, altcoin hồi phục nhẹ

- Pool đào Ethermine dừng hỗ trợ khai thác ETH hậu The Merge

Danh sách bài viết được xem nhiều