Djed thu hút 27 triệu ADA hỗ trợ, TVL vượt 10 triệu đô la chưa đầy 1 ngày sau khi ra mắt

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 02-02-2023 | 16:50:00

Djed, đồng stablecoin thuật toán đầu tiên của layer-1 Cardano đã chính thức mainnet và chứng kiến đà tăng trưởng vượt trội.

Djed, stablecoin mới trên Cardano có những bước phát triển vượt bậc

Theo dữ liệu của DeFillama, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên stablecoin Djed được thế chấp dựa vào ADA (Cardano) đã vượt 10 triệu đô la trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt.

Dữ liệu có sẵn trên trang web của Djed cho thấy rằng stablecoin có nguồn cung lưu hành là 1,7 triệu, trong khi token dự trữ của nó, nguồn cung của SHEN, là 20,8 triệu. Giám đốc điều hành Coti, Shahaf Bar-Geffen cho biết tỷ lệ dự trữ của Djed đạt đỉnh 800% vài giờ sau khi ra mắt.

Djed có hơn 27 triệu ADA để hỗ trợ trong chưa đầy một ngày sau khi ra mắt. Stablecoin này có tỷ lệ dự trữ gần 600%, nghĩa là mỗi Djed được hỗ trợ gấp sáu lần giá trị của nó theo ADA. Ở mức giá hiện tại, số ADA bị khóa để phát hành Djed trị giá hơn 10 triệu đô la.

Khi tỷ lệ dự trữ giảm xuống dưới 400%, người dùng chỉ có thể đốt Djed và đúc Shen, và sẽ ngược lại khi số dư lên tới 800%. Cơ chế này được thiết kế để ngăn chặn một sự sụp đổ khác giống như Terra trong điều kiện thị trường đầy thách thức.

Những người nắm giữ Shen được khuyến khích stake coin của họ để đúc Djed vì họ có thể kiếm thêm phần thưởng.

Stablecoin mới đã tạo ra sự mong đợi đáng kể từ cộng đồng Cardano sau khi được phát triển trong hơn một năm.

Một số sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Cardano, như Wingriders, MuesliSwap và Minswap, là một trong những nền tảng sớm nhất niêm yết stablecoin. Bên cạnh đó, các dự án Cardano như Fluid đã tích hợp stablecoin như một tùy chọn thanh khoản đối với các khoản vay. Fluid sẽ cho phép người dùng mượn Djed bằng cách sử dụng NFT của họ làm tài sản thế chấp. Sàn giao dịch tập trung Bitrue cũng thông báo niêm yết DJED và tài sản dự trữ SHEN  vào hôm nay.

Token nền tảng ADA của Cardano vẫn tăng đều đặn và không phá vỡ xu hướng tăng cục bộ, điều này đưa nó vào danh sách ngắn các tài sản đang tăng giá trên thị trường. Khả năng phục hồi của Cardano được theo sau bởi hiệu suất giá cao hơn 10% so với 40% của Bitcoin.

Biến động giá ADA 24h qua

Trong khi đó, hoạt động DeFi của Cardano cũng được hưởng lợi từ sự ra mắt của Djed. Tổng giá trị tài sản bị khóa trong hệ sinh thái đã tăng 21,19% lên 90,81 triệu USD trong 24 giờ qua.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Huobi bất ngờ niêm yết FUD - Token của dự án “đòi nợ FTX” DebtDAO

- Tháng 2/2023 chứng kiến 17 đợt unlock token với trị giá 588 triệu USD, đường giá có biến động?

Danh sách bài viết được xem nhiều