Disney chuẩn bị gia nhập thị trường NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-02-2022 | 16:33:33

Thông tin gã khổng lồ truyền thông Walt Disney muốn tìm kiếm một chuyên gia NFT để phụ trách hoạt động kinh doanh khiến nhiều người tin tưởng rằng tập đoàn này sẽ quyết định tham gia vào thị trường trong thời gian tới.

Disney chuẩn bị gia nhập thị trường NFT

Disney chuẩn bị gia nhập thị trường NFT
Disney chuẩn bị gia nhập thị trường NFT

Theo đó, Walt Disney đang cần tuyển một chuyên gia về NFT để phụ trách các hoạt động về lĩnh vực này. Như vậy, có vẻ như gã khổng lồ này cũng đang tham vọng gia nhập vào thị trường NFT. 

Cụ thể, chuyên gia này sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý phát triển kinh doanh, dẫn dắt các nỗ lực của Disney trong không gian NFT bao gồm giám sát thị trường đang phát triển, thiết lập chiến lược danh mục và quản lý các đối tác chính,”.

Bên cạnh đó, nhân sự này cũng sẽ phụ trách các nhiệm vụ bổ sung liên quan đến NFT như: phát triển chiến lược phân phối, xác định và đảm bảo các cơ hội doanh thu và duy trì các mối quan hệ trong lĩnh vực công nghệ.

Tập đoàn này yêu cầu ứng viên phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm trong việc cấp phép hoặc phát triển kinh doanh, cùng với “niềm đam mê đối với các danh mục kỹ thuật số và NFT.”

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng tuyển dụng thêm một số vị trí khác liên quan đến lĩnh vực NFT như: giám đốc bán hàng và tiếp thị kỹ thuật số, giám đốc tiếp thị xu hướng văn hóa và thực tập phát triển kinh doanh và đổi mới của ESPN.

Bước tiến của Walt Disney trong lĩnh vực NFT

Bước tiến của Walt Disney trong lĩnh vực NFT
Bước tiến của Walt Disney trong lĩnh vực NFT

Chia sẻ trong  một podcast gần đây của The New York Times, cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger thể hiện sự ủng hộ của mình với thị trường NFT: 

“Khi bạn nghĩ về tất cả bản quyền và thương hiệu, các nhân vật mà Disney có và khả năng NFT, chúng thật phi thường.”

Có thể thấy, nếu Disney tìm cách tăng doanh thu của mình thông qua tài sản kỹ thuật số, công ty có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ khán giả tiếp cận rộng rãi của mình - đặc biệt là khi các công ty truyền thông khác từ chối quyết định triển khai NFT sau sự phẫn nộ của người hâm mộ.  

Bất chấp sự phản đối của người hâm mộ, Disney cùng với các công ty truyền thông lớn khác như Square Enix và Ubisoft vẫn quyết định tham gia vào không gian NFT.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Xu hướng tổ chức hôn lễ ảo : Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trong dự án Decentraland

- Động thái của Belarus thể hiện sự đồng thuận cho quỹ đầu tư có được tài sản tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều