Điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin tụt mốc 20.000 USD?

Tác giả: Thu Thảo
Ngày đăng: 19-06-2022 | 00:03:15

Dù giá Bitcoin đã lao dốc xuống đến dưới 19.000 USD, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng giá đồng tiền số này vẫn sẽ tạo mức đáy thấp hơn.

Dựa vào dữ liệu giá trước đây của thị trường Crypto, nhà phân tích Bitcoin tại Swan - Sam Callahan nhận định rằng BTC có thể giảm thêm hơn 80% so với mức cao nhất mọi thời đại, tương tự như lần lao dốc về 3.000 USD vào tháng 12/2018.

Giá Bitcoin tụt dốc không phanh
Giá Bitcoin tụt dốc không phanh

Vì vậy, Bitcoin có thể giảm về mức thấp nhất là 13.800 USD trong chu kỳ hiện tại. Tuy nhiên, nhà phân tích này vẫn không lo lắng nếu Bitcoin tiếp tục giảm sâu. Sam Callahan nói: 

“Điều cần lưu ý là cơ sở đầu tư hiện tại của Bitcoin rất khác biệt so với các lần thị trường gấu trước đây. Nếu BTC giảm xuống dưới 20.000 USD, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy lực mua lớn ở các mức giá rẻ vì BTC sẽ còn tăng trong dài hạn”

Vào tháng 5, Yuya Hasegawa một nhà phân tích thị trường của sàn giao dịch Bitbank từng nhận định Bitcoin có thể tụt về mốc 12.200 USD. Tuy nhiên đến nay, cách nhìn của nhà phân tích Yuya đã có phần lạc quan hơn. Hasegawa nói:

“Tôi nghĩ Bitcoin có thể xuống dưới 20.000 USD trong ngắn hạn rồi nhanh chóng phục hồi”

Nhà phân tích tại Global Block - Marcus Sotiriou lại nghĩ theo một chiều hướng khá tiêu cực. Ông cho biết Bitcoin sẽ có nhiều điểm yếu hơn khi rơi về dưới 20.000 USD. Điểm yếu này chủ yếu xoay quanh các tranh cãi liên quan đến nền tảng cho vay Celsius. Sotiriou nhận xét: 

“Celsius đang gặp rắc rối lớn. Nếu những cá voi Bitcoin và Ethereum bị thanh lý, việc này sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại hơn nữa. Tôi nghĩ rằng nhiều người đang lo về một đợt bán tháo lớn hơn nữa khi giá thanh lý ký quỹ của cá voi hiện ở mốc 17.000 USD"

Người dùng sẽ phải ký quỹ khi loại tiền điện tử đang thế chấp giảm xuống mức nhất định. Người cho vay tiền mã hóa sử dụng phương pháp tương tự như chứng khoán để bảo vệ tài sản của mình khi giá Bitcoin trượt dốc đột ngột. Thanh lý bắt buộc phải xảy ra khi nhà đầu tư không đủ tài sản để thế chấp thêm. Việc này gây ra áp lực bán tháo cho thị trường khiến giá giảm thêm. Arthur Hayes - Cựu giám đốc điều hành của BitMEX lưu ý rằng hầu hết đồng tiền điện tử hiện chưa được thanh lý. Arthur Hayes nhận định: 

“Nếu Bitcoin thủng mốc 20.000 USD/đồng và ETH xuống dưới 1.000 USD, thị trường sẽ xuất hiện một đợt bán tháo lớn” 

Theo Arthur, khi thị trường Crypto tiến gần các mốc giá trên, các nhà đầu tư sẽ bán tiền số trên thị trường giao ngay để bảo vệ tài sản của họ.

Sau cú sập của thị trường tiền điện tử, dữ liệu từ Alternative cho thấy chỉ số Bitcoin Fear and Greed index chạm mốc 8/100 điểm vào ngày 14/6. Chỉ số Bitcoin Fear and Greed index là số liệu đánh giá tâm lý chung của nhà đầu tư. Điều đó cho thấy hiện tại, các nhà giao dịch đang trong trạng thái hoang mang sợ hãi tột độ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Binance mở lời sẽ hỗ trợ tới cùng nếu Elon Musk quyết tâm mua Twitter

- Chainlink hợp tác với Moonbeam, cung cấp dữ liệu giá cho Polkadot

Danh sách bài viết được xem nhiều