Điểm tin thị trường: Cảnh báo của Nhà Trắng về tình hình tại Ukraine gây ảnh hưởng tới Bitcoin và ETH; Các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi FED công bố điều chỉnh lãi suất.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 14-02-2022 | 16:31:21

Bất ổn và lo sợ trên thị trường ngày càng gia tăng do tình hình chính trị căng thẳng ở Ukraine. Đồng thời ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư trước đợt điều chỉnh lãi suất của FED.

   Nhà Trắng cảnh báo người dân Mỹ rời khỏi Ukraine
   Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng, Jake Sullivan, cảnh báo rằng người Mỹ ở Ukraine nên rời đi trong vòng một hoặc hai ngày.


"Bất kỳ người Mỹ nào ở Ukraine cũng nên rời đi càng sớm càng tốt, và trong bất kỳ trường hợp nào trong vòng 24 đến 48 giờ tới, chúng tôi rõ ràng không thể đoán trước được tương lai, chúng tôi không biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Nhưng rủi ro hiện đã đủ cao và mối đe dọa hiện đã đủ ngay lập tức để đây là điều mà sự thận trọng đòi hỏi."


   Điều này làm dấy lên lo ngại về các hành động quân sự và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thị trường. Giá dầu thô đã tăng khoảng 20% trong năm nay và có khả năng vượt 100 USD/thùng trong thời gian tới là minh chứng cho sự bất ổn và tâm lý lo ngại trong thị trường.

   FED áp dụng chính sách thắt chặt và sử dụng các biện pháp quyết liệt để thực hiện tăng lãi suất.
   

Các quyết định của FED tác động mạnh tới BITCOIN
Các quyết định của FED ảnh hưởng mạnh lên BITCOIN

   Tin tức về lạm phát tại Mỹ tăng vọt càng làm thị trường tụt dốc và khiến lòng tin của các nhà đầu tư đi xuống. Hầu hết mọi người đều tin rằng Fed sẽ nâng mức lãi suất khi tình hình lạm phát gia tăng với tốc độ nhanh. Tỷ giá cao sẽ khiến tính thanh khoản trên thị trường có xu hướng giảm và khiến cho thị trường đồng loạt giảm điểm.
   S&P 500 đã giảm gần 2%, Nasdaq giảm hơn 3% sau khi chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần 11/2. Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Cụ thể, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $42,200 tại thời điểm hiện tại, giảm gần 2% trong 24 giờ qua và giảm gần 4% trong 30 ngày gần nhất. Ethereum đã giảm 4.65% vào thời điểm đóng cửa thị trường chứng khoán.
   Với sự gia tăng căng thẳng chính trị, quân sự giữa Nga và Ukraine, đồng thời là tâm lý chờ đợi việc công bố chính sách tiền tệ mới của FED sẽ càng khiến cho thị trường đi vào hỗn loạn trong thời gian tiếp theo. Các nhà đầu tư cần thận trọng trước các biến động trong thời điểm này.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Pip là gì? Hướng dẫn cách tính pip hiệu quả

- Khởi chạy chương trình hỗ trợ chuỗi chéo cho Cosmos, giao thức INJ tăng 100%

Danh sách bài viết được xem nhiều