“Điểm mặt” 9 gã khổng lồ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2022

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 26-04-2022 | 10:10:46

Tiền điện tử đang trở thành xu thế chung của nền kinh tế thế giới. Không nằm ngoài điều đó, nhiều ông lớn “máu mặt” của Mỹ cũng đã chấp nhận thanh toán thông qua tiền điện tử.

9 gã khổng lồ thuộc S&P 500 chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2022
9 gã khổng lồ thuộc S&P 500 chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2022

Starbucks - Kể từ tháng 3 năm 2020, khách hàng của Starbucks đã có thể thanh toán bằng bitcoin thông qua ứng dụng Starbucks của họ. Chuỗi cửa hàng cà phê này chấp nhận BTC sử dụng nền tảng do Bakkt - một nhà quản lý và trao đổi tài sản kỹ thuật số phát triển bởi công ty sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York. Bakkt đã hợp tác với Starbucks và Microsoft kể từ năm 2018.

Microsoft - Từ năm 2014, Microsoft, tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington, đã chấp nhận bitcoin để thanh toán cho Xbox live, các trò chơi khác của Microsoft, ứng dụng Windows và các tính năng bổ sung kỹ thuật số khác. 

Whole Foods (Amazon, Inc.) - Từ năm 2019, Whole Foods bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cho hàng tạp hóa của mình. Cùng lúc đó, các nhà bán lẻ như Crate and Barrel và Nordstrom cũng bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, tất cả đều nhờ vào Flexa - công ty startup thanh toán, đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini do Winklevoss dẫn đầu.

AT&T - Vào năm 2019, AT&T - nhà cung cấp mạng điện thoại di động lớn, nhà cung cấp truyền hình cáp và Internet tốc độ cao, đã bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán bằng BTC với sự hợp tác của BitPay.

Overstock - Năm 2014, Overstock.com đã đã gây chấn động toàn thế giới khi trở thành nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận bitcoin. Overstock có lẽ là một trong những thương hiệu chấp nhận tiền mã hóa sớm nhất.

Home Depot - Home Depot đã cho phép thanh toán bằng bitcoin kể từ năm 2019. Một người có nhu cầu xây nhà về cơ bản có thể mua tất cả các vật liệu và công cụ cần thiết để xây một ngôi nhà từ công ty blue-chip Dow Jones bằng cách sử dụng tiền điện tử.

PayPal - Tháng 4 năm 2021, nhà sáng tạo thanh toán fintech ban đầu PayPal đã bắt đầu hỗ trợ cho các thương gia khác nhau của mình thanh toán bằng bitcoin khi thanh toán bằng nút PayPal.

Twitch - Nền tảng live-stream Twitch đã cho phép người dùng có thể quyên góp để hỗ trợ những người phát trực tuyến bằng bitcoin, ether (ETH), litecoin (LTC) và bitcoin cash (BCH). Theo đó, thu nhập của một số streamer cũng tăng lên từ việc quyên góp tiền điện tử.

Etsy -  Công ty thương mại điện tử của Mỹ tập trung vào các mặt hàng thủ công hoặc cổ điển và đồ thủ công. Mặc dù, Etsy không cung cấp quy trình để chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên toàn quốc, nhưng vào tháng 2 năm 2021, công ty cung cấp các tích hợp giúp người bán trực tuyến điều hành các cửa hàng độc lập của riêng họ dễ dàng chấp nhận bitcoin để thanh toán. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Xuất hiện bản mod Nvidia RTX 3090 giúp tăng hiệu quả khai thác tiền điện tử bằng GPU

- Giao thức stablecoin Beanstalk bị tấn công flashloan, tổng thiệt hại ước tính 182 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều