Điểm lại những tỉ phú tiền điện tử tiêu biểu trong danh sách mới được Forbes công bố

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 06-04-2022 | 17:21:39

Forbes đã chính thức công bố danh sách 10 ông trùm tiền điện tử hàng đầu của năm 2022.

Những người này đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. So với bản danh sách năm 2021, số lượng cá nhân bước chân vào hàng ngũ tỉ phú đã tăng lên đáng kể. Hiện có 19 tỉ phú trong danh sách này, tăng thêm 7 cái tên cộm cán trong lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance Changpeng “CZ” Zhao vẫn là người giàu nhất trong ngành và hiện là người giàu thứ 19 thế giới do khối tài sản tương đối mới tích lũy được. Ước tính tài sản của CZ thay đổi từ 96 tỉ đô la vào năm ngoái xuống 65 tỉ đô la trong hiện tại. Tuy nhiên, điều này không làm ông mất đi danh hiệu là người giàu có nhất trong ngành.

CEO Binance Changpeng Zhao tiếp tục đứng đầu danh sách này

Người sáng lập và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried tiếp tục ở vị trí thứ hai sau “CZ” với tổng tài sản ròng ước tính 24 tỉ đô la. Vị CEO được mệnh danh là “Crypto Robin Hood” vì nhiều lần tuyên bố rằng muốn cho đi phần lớn khối tài sản này.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Coinbase, Brian Armstrong đứng ở vị trí thứ ba với 6,6 tỉ USD. Chris Larsen của Ripple và cặp song sinh Winklevoss từ Gemini vẫn nằm trong danh sách khi đang nắm giữ khoảng 4 tỉ đô la.

Những người mới tham gia danh sách tỉ phú tiền điện tử bao gồm đồng sáng lập FTX và giám đốc công nghệ Gary Wang với giá trị ròng 5,6 tỉ đô la từ 16% cổ phần của mình trong công ty. Nikil Viswanathan và Joseph Lau, những người đồng sáng lập blockchain và công ty Web3 Alchemy được cho là đang sở hữu khối tài sản 2,4 tỉ đô la mỗi người. Hai người đồng sáng lập thị trường OpenSea NFT là Devin Finzer và Alex Atallah cũng là thành viên mới trong danh sách năm nay của Forbes với giá trị tài sản ròng ước tính đều là 2,2 tỉ đô la.

Có một số cái tên đáng chú ý khác trong danh sách, bao gồm Song Chi-hyung, người sáng lập sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc, được cho là đang nắm giữ 3,7 tỉ đô la tài sản ròng. Phó chủ tịch điều hành của Dunamu Hàn Quốc, Kim Hyoung-nyon hiện sở hữu khoảng 13% cổ phần của Upbit trị giá 1,9 tỉ USD. Michael Saylor của MicroStrategy vẫn giữ vững phong độ với 1,6 tỉ đô la. Cổ phiếu của công ty đã tăng gấp bốn lần trong hai năm qua sau một vụ đặt cược lớn bằng Bitcoin thành công.

Tổng tài sản của các tỉ phú trên thế giới đã giảm từ mức cao kỷ lục vào năm ngoái. Theo danh sách hàng năm của Forbes về những người giàu nhất thế giới, số tỉ phú toàn cầu đã giảm 329 người xuống còn 2.668. Nguyên nhân được cho là do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu sau khi Nga xâm lược Ukraine. Hiện tại số lượng tài sản mà những tỉ phú này sở hữu tổng cộng 12,8 nghìn tỉ USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Boba Network huy động được 45 triệu USD, nâng mức định giá lên 1,5 tỷ đô la

- Bitstop chuẩn bị cho ra mắt ATM phân phối NFT tại sự kiện Bitcoin Miami 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều