DFS của Hoa Kỳ sử dụng Blockchain để tăng cường thực thi các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 05-03-2022 | 13:40:03

Bộ dịch vụ tài chính (DFS) của Hoa Kỳ sẽ theo dõi chặt chẽ xem các biện pháp của trừng phạt tài chính đối chính với Nga có được thực thi đầy đủ hay không dưới sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

Công nghệ Blockchain giúp giám sát việc thực thi trừng phạt. 

Công nghệ Block chain giúp giám sát việc thực thi trừng phạt
Công nghệ Blockchain giúp giám sát việc thực thi trừng phạt
​​​

Cụ thể, Hoa Kỳ sẽ sử dụng công nghệ phân tích nhằm phát hiện xem các cá nhân tại Nga có đang cố gắng vượt qua các hình thức trừng phạt đang được áp dụng hay không. 
Bộ dịch vụ tài chính sẽ giám sát nhiều các chương trình và các sáng kiến quan trọng liên quan tới lĩnh vực tiền tệ. Do các cuộc xung đột diễn ra tại Ukraine ngày càng gia tăng, nên nước này cũng sẽ tăng cường sự nỗ lực hướng tới những công dân của Nga.
Theo như tuyên bố mới đây, DFS sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để xem xét và theo dõi các lệnh trừng phạt tài chính áp dụng cho Nga có đang được thực thi một cách hợp lý hay không. DFS cũng sẽ để ý xem các cá nhân tại Nga có đang sử dụng một cách nào khác để tránh các lệnh cấm vận này không. 
Adrienne Harris - Giám đốc cơ quan - đã dự đoán rằng có rất nhiều kẻ xấu đang tìm cách để né tránh các lệnh trừng phạt thông qua các giao dịch tiền ảo. Do đó mà “Chúng tôi bắt buộc phải có khả năng theo dõi các giao dịch và mức độ hiển thị trong thời gian thực” Adrienne Harris đã nói.
Harris cũng đã khẳng định thêm rằng DFS sẽ điều phối các hoạt động của mình với các cơ quan quản lý liên bang khác. Các nỗ lực chung đó phải “Đảm bảo tăng cường chế độ quản lý của chúng tôi được thực hiện trong cuộc chiến này nhằm bảo vệ Ukraine”.
Phát biểu thêm về vấn đề này có Kathy Hochul - Thống đốc bang New York. Chính trị gia này đã tuyên bố rằng người dân tại New York đang theo dõi tình hình tại Nga với “Sự lo sợ và thiếu điện, để có thể đối phó kịp thời chúng tôi hiện đang thực hiện các hành động tiếp theo”. Theo như quan điểm bà Hochul, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một cách để gây mất ổn định, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp này để đáp trả lại những “cuộc tấn công không chính đáng của Nga”.

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong các cuộc khủng hoảng

Khi các cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine xảy ra, mọi con mắt đều đổ dồn về đại dịch COVID-19. Khi đại dịch diễn ra, đây là một thảm họa ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi trường trên khắp thế giới năm 2020 và năm 2021 và các chiến dịch tiêm chủng cũng đã giảm bớt đi tác dụng của nó. Các kẻ xấu đã nhân cơ hội để buôn lậu các sản phẩm y tế và làm tổn hại đến cả quá trình này.
Trong đầu năm nay, công ty dịch vụ y tế Zuellig Pharma có trụ sở tại châu Á đã phát triển nền tảng Blockchain để cải thiện dịch vụ theo dõi vaccine và ngăn ngừa các tai nạn mà mà vaccine đem đến. Khi đã được tích hợp công nghệ, thông tin hoàn toàn có thể kiểm tra được trong thời gian thực, nó sẽ cung cấp kết quả tức thì và không yêu cầu phải qua trung gian. 
Daniel Laverick - phó chủ tịch của Zuellig Pharma - Lưu ý rằng công nghệ Blockchain cho phép người dùng xác minh danh tính và theo dõi lộ trình của vaccine:
“Người dùng có thể quét mã dữ liệu 2D trên bao bì sản phẩm để xác minh một số thông tin chính như bao bì sản phẩm, nhiệt độ, xuất xứ thông qua ứng dụng được hỗ trợ bởi Blockchain”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Sandbox Metaverse vượt mốc 2 triệu người dùng và bắt đầu hợp tác với Cube Entertainment

- Bid và Ask là gì? 4 điều cần biết về giá Bid Ask

Danh sách bài viết được xem nhiều