DEUS Finance lại bị hack, thiệt hại ước tính 13,4 triệu USD

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 28-04-2022 | 15:06:36

Sau cuộc tấn công, các tin tặc đã ẩn mình với lợi nhuận lên đến 13,4 triệu đô la. Tổng thể thiệt hại của công ty có thể lớn hơn nhiều.

Công ty phân tích dữ liệu và bảo mật chuỗi khối, PeckShield tiết lộ rằng giao thức phái sinh phi tập trung dựa trên Fantom, DEUS Finance, vừa gặp phải với một cuộc tấn công khác.

Hacker đã sử dụng phương thức tấn công flash loan và thao túng oracle dữ liệu giá cho cặp giao dịch USDC/DEI để thành công trong việc xâm nhập hệ thống.

Hacker một lần nữa sử dụng các khoản flash loan để tấn công hệ thống.
Hacker một lần nữa sử dụng các khoản flash loan để tấn công hệ thống.

Flash loan là một hình thức cho vay phi tập trung bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Hacker rút cạn vốn bằng cách vay và rút bớt giá thao túng của tài sản thế chấp DEI.

Số tiền hacker sử dụng để tạo hợp đồng thông minh (800 ETH) được rút ra từ Tornado Cash và được chuyển đến Fantom thông qua giao thức bộ định tuyến chuỗi chéo Multichain. Số tiền hiện đã quay về Ethereum và hiện đang nằm trong ví của tin tặc.

Hiện tại DEUS Finance đang trong quá trình xử lý vụ việc, đảm bảo rằng quỹ người dùng vẫn an toàn và tạm dừng các giao dịch bằng DEI. Giá DEUS đã giảm mạnh ở thời điểm hiện tại.

DEUS đã giảm hơn 17% chỉ trong 24 giờ, theo CoinMarketCap.
DEUS đã giảm hơn 17% chỉ trong 24 giờ, theo CoinMarketCap.

Đây là tin tức tiêu cực mới nhất đối với Fantom Network, sau 2 tháng khó khăn khi dự án Solidly thất bại và nhà phát triển Andre Cronje rời đi. Fantom’s TVL chỉ đạt 5,1 tỷ đô la vào ngày 28 tháng 4, đã giảm hơn một nửa so với kỷ lục 12 tỷ đô la được thiết lập vào đầu tháng 3.

Đây không phải là lần đầu tiên giao thức gặp phải sự cố như vậy. Vào ngày 15 tháng 3, DEUS Finance cũng bị tấn công tương tự, dẫn đến thiệt hại khoảng 3 triệu USD, bao gồm 200.000 DAI và 1101,8 ETH. Tương tự như lần này, những kẻ tấn công đã thao túng giá chào bán của DEUS tại thời điểm bằng cách sử dụng flash loan.

Đọc thêm: Hacker lợi dụng các khoản vay để tấn công nhiều giao thức DeFi

Các cuộc tấn công vào thế giới DeFi đã trở nên rất phổ biến. Gần đây, giao thức stablecoin dựa trên tín dụng Beanstalk Farms cũng đã mất số tiền điện tử trị giá 80 triệu đô la trong một cuộc tấn công thông qua Tornado Cash.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Three Arrows Capital là gì? - Chi tiết về quỹ đầu tư “kiếm tiền tỷ hoặc về mo”

- Đơn vị phát triển metaverse của Facebook thua lỗ 2,9 tỉ USD trong quý 1/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều