Delysium - Bom Tấn Game AAA FPS Trên Hệ Sinh Thái Immutable X

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 30-11-2022 | 11:21:39

TỔNG QUAN

Delysium được coi là tựa game blockchain tiêu chuẩn AAA đầu tiên. Delysium là một thế giới không gian mở trên blockchain. Với chất lượng đồ họa đáng ngưỡng mộ và gameplay sáng tạo, người chơi có thể hòa mình sắm vai các Metabeings – những cư dân kỹ thuật số bản địa.

Đối với Delysium không chỉ bao gồm những các trải nghiệm liên tục được xây dựng xung quanh người chơi mà còn là dữ liệu mở và ứng dụng cho các nhà phát triển, mục tiêu là chia sẻ giá trị của cả một hệ sinh thái Delysium nói riêng và Immutable X nói chung.

TỰ DO SỞ HỮU VŨ TRỤ CỦA BẠN

Delysium là một thế giới mở có sự hỗ trợ của AI. Tất cả các vũ trụ Delysium tập hợp lại để trở thành đa vũ trụ Delysium và mỗi vũ trụ được điều hành bởi một nhà điều hành đa vũ trụ Delysium (IMO) khác nhau, tạo ra trải nghiệm trò chơi đa dạng cao cho người chơi.

AL METABEINGS

Được cấp quyền con người, Al MetaBeings có thể nắm giữ tài sản của riêng họ, tự động tham gia vào các chế độ trò chơi và kiếm thu nhập như những người chơi là con người. Họ cũng có thể thúc đẩy sự thịnh vượng của hệ sinh thái thông qua cả tiêu dùng và đầu tư. Mỗi Al MetaBeing có một hệ thống não thần kinh hoàn chỉnh để điều khiển các hành động trực tiếp của họ trong thế giới ảo. Hệ thần kinh này bao gồm các mô-đun khác nhau: Hội thoại, hành vi và giọng nói.

BỐI CẢNH GAME

Bối cảnh của Delysium lấy bối cảnh vào năm 2045 có những con người thực được số hóa sống với MetaBeings, họ là những cư dân bản địa sinh ra ở Metaverse. Xuyên suốt một chuỗi các trận chiến và đấu tranh về quyền lợi, quyền lực và tài nguyên, người chơi hoàn toàn quyết định tương lai của Delysium sẽ như thế nào.

CÁCH CHƠI GAME

Trải nghiệm trò chơi Battle Royale đang được phát triển bởi đội ngũ Delysium và bắt đầu mùa giải đầu tiên với sự ra mắt của giai đoạn Alpha vào tháng 10 năm 2022. Và hiện tại đang mở đăng ký để giành suất chơi thử nghiệm sớm.

Người chơi sẽ tham gia cùng hai người chơi khác để tạo thành một đội 3 người chơi. Trò chơi sẽ có tổng cộng 42 người chơi. Ngay từ đầu, chọn một nơi hạ cánh thích hợp, sau đó thu thập vũ khí, đạn, phụ kiện, áo giáp, các vật phẩm như máu, thuốc.
Mục tiêu duy nhất của người chơi và biệt đội là sống sót đến cuối trò chơi thông qua nhiều chiến thuật và sự hợp tác khác nhau. Người chơi và các đội có thể cố gắng cải thiện thứ hạng của họ để nhận được chiến lợi phẩm chứa Token / NFT, cũng như tài nguyên trong trò chơi và hơn thế nữa.

Sau mỗi trận đấu, người chơi cũng sẽ được cải thiện điểm xếp hạng, cũng như nhận được những phần thưởng độc đáo vào cuối mỗi mùa giải.

Người chơi có thể kiếm được các hộp loot (token, NFT, tài nguyên trò chơi…) bằng cách tham gia các chế độ chơi khác nhau và bán chúng trên thị trường. Và các vật phẩm trong game như MetaBeings, sinh vật ảo, cyberbody, vũ khí, phương tiện đều có thể thu thập trong game từ đó nâng cấp và có thể bán như phần thưởng của game.

TOKENOMICS

Token $DES gốc sẽ được xây dựng trên Ethereum, với tổng nguồn cung cố định là 3 tỷ token

Các Token $DES sẽ được sử dụng để tương tác với hệ sinh thái và khuyến khích cộng đồng Delysium phát triển.

Lịch trình để mở khóa hoàn toàn tổng cung của $DES lên tới 4 năm và được phân phát theo bảng dưới đây.

ROADMAP

Tháng 12 năm 2021: Thông báo công khai, do cộng đồng bắt đầu tạo.
Tháng 3 năm 2022: Phát hành một số đợt bán công khai NFT đồ sưu tầm & vũ khí.
Tháng 5 năm 2022: Ra mắt Thử nghiệm trước Alpha cho cộng đồng.
Tháng 9 năm 2022: Khởi chạy Delysium đa vũ trụ và xuất bản trò chơi phi tập trung.
Tháng 10 năm 2022: Khởi chạy Alpha Test và Demo Universe.
Tháng 6 năm 2023: Các nhà khai thác đa vũ trụ Delysium bắt đầu vận hành các vũ trụ khác nhau.
Tháng 12 năm 2023: Khởi chạy phiên bản Beta Test.

TEAM

Đội ngũ phát triển của Delysium có đẳng cấp thế giới cả về R&D và thiết kế mỹ thuật trong lĩnh vực game. Hai thành viên của Delysium là EP và Bo đã làm việc cho Riot được gần 8 năm và là nhà sản xuất hàng đầu của Riot Trung Quốc. Trong đội ngũ nhà sản xuất, Delysium cũng có một số thành viên trong ngành giàu kinh nghiệm đến từ Ubisoft EA, Scopely, Kabam, Xsolla… và đặc biệt rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game AAA
Nhóm R&D cũng đã làm việc với nhau trong nhiều năm. Những kỹ sư hàng đầu của Delysium đều có kinh nghiệm trên 10 năm.

Bo Mei là Cựu Giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm & Nhà sản xuất chính tại Riot. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phát hành Game, quản lý tổng hợp chiến lược. Những kinh nghiệm quý báu của Bo Mei chắc chắn sẽ vô cùng quý giá với sự phát triển của Delysium.

INVESTOR & PARTNERS

Theo thông báo gần đây Delysium đã huy động được 10 triệu $ của vòng chiến lược được dẫn đầu bởi VC Anthos Capital với sự tham gia của ImmutableX, GSR, Blockchain Coinvestors, Leonis Capital, Plancker DAO, Antalpha Ventures (chi nhánh liên doanh của Bitmain), Perion và Formless Capital.

Ngoài tra, vào ngày 17 tháng 3, Delysium cũng đã huy động được 4 triệu $ của vòng Private-sale dẫn đầu bởi Galaxy Interactive, Republic Crypto, and Alameda Research.
Từ đây chúng ta có thể thấy dự án được xây rất tốt ngay từ vòng gọi vốn và các nhà đầu tư Delysium hầu hết là các nhà đầu tư rất khủng trong thị trường crypto và đặc biệt là game NFT.

Ngoài ra Delysium còn hợp tác với rất nhiều đối tác trong lĩnh vực Web3 gaming có thể kể đến như: Axie Guild, Metasense DAO,..

 

 

CƠ HỘI & THÁCH THỨC

CƠ HỘI

Delysium được đầu tư bởi rất nhiều nhà đầu tư và kết hợp với rất nhiều đối tác uy tín trên thị trường crypto và mảng blockchain gaming trong thời buổi downtrend thế này. Vì vậy các nhà đầu tư đã kiểm định rất kỹ dự án nên Delysium rất có tiềm năng trong tương lai.

Các sản phẩm của Delysium rất khác biệt ngay từ whitepaper của dự án, họ làm rất đầu tư và tự tin rằng đây là trang whitepaper số 1 thế giới. Sản phẩm tốt, được xây dựng và kiểm tra kỹ càng là lợi thế cạnh tranh rất tốt với các dự án khác trong thời gian sắp tới.

THÁCH THỨC

Hiện tại chúng ta đang ở Bear Market nên trước khi dự án muốn bùng nổ ở tương lai thì phải duy trì hoạt động và có thể “sống sót” qua thời điểm này.

Đối với Tokenomics phần dự trữ của Delysium khá nhiều, điều này cũng cho thấy phần thưởng của dự án dành cho người chơi sẽ rất phong phú nhưng tuy nhiên chưa có bất kỳ tài liệu gì nói về phần sẽ làm giảm phát hay kìm chế lạm phát token $DES này.

TỔNG KẾT

Trong bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về một trò chơi Blockchain tiêu chuẩn AAA mang đẳng cấp thế giới. Với sự đầu tư bài bản cũng như đội ngũ phát triển tài năng, chắc chắn Delysium sẽ tạo ra một cuộc cách mạng với thế giới game blockchain trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cựu CEO của FTX - Sam Bankman-Fried tiết lộ tài sản chỉ còn 100.000 USD

- Thị trường tiền điện tử 30/11 Coin28: Bitcoin bất ngờ tiến sát 17.000, thị trường hồi phục trở lại

Danh sách bài viết được xem nhiều