Decentraland - Dự án NFT bất động sản (BĐS) trên Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:37:45

Người chơi hệ Metaverse đam mê ngành bất động sản không thể bỏ qua một dự án game cho phép anh em sở hữu tài sản BĐS dưới dạng NFT có tên gọi Decentraland. Hơn thế MANA, đồng coin dành riêng cho dự án có giá trị cao thể hiện thế mạnh và là tiềm năng đầu tư hiệu quả. Anh em nào đang quan tâm về dự án này hãy dành thời gian khám phá những thông tin cơ bản về Decentraland  được Coin28.com tổng hợp trong bài viết sau.

Thông tin dự án 

Thông tin dự án Decentraland
Thông tin dự án Decentraland

Decentraland là một dự án được phát triển trên nền tảng Ethereum nhờ việc ứng dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một thế giới ảo mà ở đó anh em có thể chi trả để sở hữu những tài sản đất đai được mã hóa dưới dạng NFT. 

Đặc biệt, anh em có thể tùy ý xây dựng, cải tạo và phát triển mảnh đất mà mình đang sở hữu. Thậm chí, anh em có thể tạo ra các trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng mua sắm, khu nhà ở cao cấp,xây dựng đường xá,... Nghĩa là, trong tựa game này, người chơi có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ như mua sắm, vui chơi, lái siêu xe, tham dự hội thảo đại nhạc hội trong vũ trụ Metaverse như ngoài đời thực. Thậm chí anh em còn có thể kinh doanh, đầu tư trải nghiệm những điều mà chính mình chưa từng nghĩ đến và có thể thực hiện ở ngoài đời thật.

Để đảm bảo trải nghiệm chân thực hơn, anh em nên chuẩn bị thêm kính và tai nghe thực tế ảo. Tuy nhiên, nếu không có, thay đổi trình duyệt web sẽ là phương án thay thế tuyệt vời.

Đội ngũ phát triển

Thông tin dự án Decentraland
Thông tin dự án Decentraland

Để có thể xây dựng và phát triển một dự án thành công, đội ngũ nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đội ngũ phát triển dự án Decentraland đều là những người giàu kinh nghiệm và am hiểu công nghệ Blockchain, phần mềm và đặc biệt là an hiểu về Metaverse và công nghệ thực tế ảo. Một số nhân vật tiêu biểu trong đội ngũ nhân sự của dự án này phải kể đến như: 

Ari Meilich: Founder của dự án Decentraland (MANA) phụ trách phát triển và điều hành dự án

 Esteban Ordano CTO - Người đồng sáng lập  Streamium và Bitcore chịu trách nhiệm về công nghệ phát triển của dự án này.

Bên cạnh đó, còn nhận được sự cố vấn hỗ trợ của những nhân vật giàu kinh nghiệm, am hiểu về công nghệ Blockchain, thị trường CryptoMetaverse như: Luis Cuende (Quản lý dự án Aragon), Xiaolai Li (Nhà sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập CoinFund), Diego Doval, Giotto De Filipi

Ứng dụng trong dự án 

Sản phẩm của dự án
Sản phẩm bất động sản của dự án 

Bên cạnh LAND, dự án Decentraland cũng phát triển thêm rất nhiều ứng dụng như: 

Quản lý nội dung: tất cả thông tin của dự án đều minh bạch và được bảo mật một cách chặt chẽ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Quảng cáo: Trên nền tảng này, người dùng cũng có thể tùy chọn vị trí tích hợp nhất để đặt quảng cáo giống như ngoài đời thực.

Liên kết mạng xã hội: Nhờ tính năng này, những người tham gia vào dự án có thể tương tác và trò chuyện cùng nhau trên thế giới thực tế ảo này.

Lộ trình phát triển

Được xây dựng dựa trên mô hình thực tế ảo, Decentraland cũng trải qua những thời kỳ phát triển với tên gọi giống như sự tiến hóa của thế giới thực. Cụ thể: 

Thời kỳ đồ đá

Đầu tiên là thời kỳ đồ đá hay còn được hiểu là giai đoạn phát hành dự án năm 2015. Ngay từ ban đầu, dự án này đã tạo ra giá trị lợi nhuận lợi. Thêm vào đó, đội ngũ phát triển cũng tạo ra thuật toán đồng thuận để chấp nhận Bitcoin (BTC).

Thời kỳ đồ đồng 

Đến tháng 3/2017 là giai đoạn phát triển không gian 3D nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

Thời kỳ đồ Sắt

Tháng 4/2017, cung cấp tính năng trao đổi, nhận bưu kiện là LAND và hỗ trợ tiếp thị cho những người dùng có nhu cầu.

Thời kỳ Silicon

Năm 2018 bước tiến vượt bậc khi tại ta thế giới ảo 3D cùng kính VR mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn.

MANA Token

MANA Token là gì? 

Mana Token là gì
Mana Token là gì

MANA token được hiểu là đồng tiền chính thức sử dụng trong các giao dịch của dự án Decentraland. Bên cạnh đồng MAMA dự án Decentraland còn phát triển thêm một đồng coin khác có tên là LAND.  Để sở hữu một LAND, anh em sẽ phải chi trả khoảng 1000 MANA (1000 MANA = 1 LAND)

Lưu ý , trong Decentraland , khi anh em sử dụng MANA để mua sắm LAND thì nó sẽ bị phá hủy khiến tổng khối lượng Token này giảm dần.

Một số thông tin cơ bản về MANA token: 

 • Ticker: MANA

 • Hợp đồng: 0x0f5d2fb29fb7d3cfee444a200298f468908cc942

 • Decimals: 18

 • Nền tảng Blockchain: Ethereum

 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20

 • Loại Token: Token tiện ích

 • Tổng cung: 2.644.403.342 MANA

 • Nguồn cung lưu hành: 1.327.372.145 MANA

Những thông tin cơ bản về MANA token: 

 • Ticker: LAND

 • Hợp đồng: 0xf87e31492faf9a91b02ee0deaad50d51d56d5d4d

 • Nền tảng Blockchain: Ethereum

 • Tiêu chuẩn Token: ERC-721

 • Loại : Mã không Fungible

 • Tổng nguồn cung: 90,601 LAND

Có thể sử dụng Token để làm gì?

MANA token không chỉ là đơn vị tiền tệ cho phép người dùng thực hiện trao đổi, mua bán LAND và các tài sản trong dự án. Bên cạnh đó, nó còn được sửu dụng để đầu tư sinh lời nhờ thực hiện các lệnh trên sàn. 

Ngoài ra, các token này cũng thể hiện vị thể và quyền lực quản trị của người dùng trong việc ra quyết định các kế hoạch của dự án.

Cách kiếm Token

Cách kiếm token
Cách kiếm token

Một trong những vấn đề mà anh em quan tâm nhất hiện nay chính là làm thế nào để có thể sở hữu MANA token.

Giống như bất kỳ dự án NFT nào, cách nhanh nhất để có thể sở hữu Token MANA chính là anh em phải bỏ tiền để mua của những người chơi khác trên các sàn. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể cải tạo những LAND mà mình đang sở hữu sau đó đem bán để nhận lại Token.

Bên cạnh đó, anh em cũng có thể sử dụng token mình đang sở hữu để tiến hành đầu tư trên các sàn nhằm kiếm thêm nhờ phần giá trị chênh lệch.

Phân bổ Token

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng nguồn cung MANA Token được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

STT

Phân bổ 

Khối lượng

1

Vòng Crowdsale hay  ICO

40% tổng nguồn cung token

2

Tổ chức dự án nắm giữ 

20 % tổng nguồn cung token

3

Đội ngũ phát triển và cộng tác viên sớm

20% tổng nguồn cung token 

4

Phát triển Community & Partners

20% tổng nguồn cung token 

Sàn giao dịch Token

Hiện nay, anh em có thể thực hiện các giao dịch với MANA trên một số sàn lớn và uy tín như: Binance, Bitfinex, Bittrex, BiBox, Huobi, hoặc HitBTC,....

Có nên tham gia dự án 

Có nên tham gia dự án Decentraland 
Có nên tham gia dự án Decentraland  

Qua những thông tin trên, anh em cũng có thể thấy đây là một dự án game NFT mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ chân thực và thú vị trên nền tảng thực tế ảo. Đặc biệt, dự án này (hay chính đồng MANA) đã và đang khẳng định sức mạnh cũng như vị thế trên thị trường Crypto.

Với sự phát triển của xu hướng game NFT và đầu tư tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Decentraland  cũng là một dự án đầy tiềm năng mà anh em có thể tham khảo.
Đặc biệt nhất, tham gia dự án này, anh em không chỉ được trải nghiệm những hoạt động mới lại, thú vị trên nền tảng thực tế ảo mà còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập. Nhất là khi giá trị của đồng MANA trên thị trường Crypto có xu hướng tăng và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, chính anh em mới là người bỏ tiền túi và thời gian để tham gia dự án, chính về thế anh em cũng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin để có những quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả.

Tổng kết 

Có thể thấy, Decentraland đây là một dự án tiềm năng dành cho những anh em đam mê game NFT và muốn Play to earn. Tuy nhiên, trước khi quyết định có đầu tư hay không anh em cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về dự án. 

Nếu muốn  biết thêm những thông tin về thị trường Crypto và cập nhật các dự án tiềm năng nhanh nhất, hãy nhấn theo dõi ngay Coin28.com.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Cổ phiếu Esop là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu Esop hay không?

- Enjin Coin - Dự án NFT sở hữu đồng coin trong Top 5 đồng có giá trị vốn hóa lớn nhất năm 2021

Danh sách bài viết được xem nhiều