DC Comics xác nhận Superman#1 và các tác phẩm kinh điển khác ra mắt NFT

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 26-10-2022 | 10:46:48

Hãng phim huyền thoại DC Comics tiếp tục khẳng định chỗ đứng của mình trong không gian kỹ thuật số khi tung ra truyện tranh SUPERMAN dưới dạng NFT. Đây là bước đi táo bạo tiếp theo của công ty nhằm mở rộng trải nghiệm sở hữu và đọc truyện tranh truyền thống. 

Mới đây, DC Comics đã công bố ra mắt DC Collectible Comics (DC3), một ý tưởng đưa truyện tranh cổ điển và hiện đại dưới dạng tài sản kỹ thuật số hàng tuần. NFT đầu tiên trong số này sẽ là Superman # 1, một trong những bộ truyện tranh có giá trị nhất lịch sử.

DC Comics xác nhận ra mắt Superman phiên bản NFT
DC Comics xác nhận ra mắt Superman phiên bản NFT

Người hâm mộ có thể mua, giữ hoặc thậm chí bán lại tài sản kỹ thuật số thông qua thị trường của DC Comic. Mỗi vật phẩm sẽ được chỉ định một cấp độ hiếm khác nhau khi mua, từ “Phổ biến” đến “Hiếm”, “Sử thi và Huyền thoại”. Lần ra mắt đầu tiên trong bộ sưu tập sẽ có 3.000 món đồ độc nhất vô nhị.

Tùy thuộc vào độ hiếm, NFTs sẽ có các giao diện khác nhau cho truyện tranh cổ điển và nhiều bìa khác nhau cho truyện tranh hiện đại. Sáng kiến ​​mới này của DC Comics sẽ mang đến cho mọi người cơ hội duy nhất để mua những món đồ sưu tầm quý hiếm này.

Anne DePies, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc DC cho biết:

Chúng tôi muốn tận dụng trải nghiệm thực tế của việc sưu tập truyện tranh mà rất nhiều độc giả của chúng tôi đã yêu thích trong những năm qua và mở rộng trải nghiệm đó thành một cộng đồng kỹ thuật số mới. Chúng tôi muốn xây dựng khía cạnh cộng đồng mà mọi người đều rất tự hào là một phần trong hệ sinh thái kỹ thuật số của chúng tôi để làm cho việc sưu tầm truyện tranh trở nên khả dụng và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

DC3 sẽ drop Superman # 1 với giá 9,99 USD từ ngày 27 tháng 10. Tiếp theo, DC3 sẽ trình làng NFT dựa trên tựa phim nổi tiếng như Black Adam # 1 và các truyện tranh gần đây.

DC Comics đã và đang thực hiện một số bước để đa dạng hóa và tận dụng sức mạnh của NFT. Việc phát hành kỹ thuật số của những truyện tranh này sẽ mở ra cánh cửa cho những độc giả mới trở thành nhà sưu tập và tiếp cận những tựa truyện độc đáo cổ điển và hiện đại. Josh Hackbarth, Trưởng bộ phận Phát triển Thương mại NFT của Warner Bros., cho biết:

(…) Chúng tôi không ngừng tìm cách tiếp nhận công nghệ mới này và cung cấp cho người hâm mộ trải nghiệm thực sự độc đáo. Chúng tôi tự hào về cộng đồng mà chúng tôi đã xây dựng cho đến nay và rất vui khi thấy nó phát triển hơn nữa với việc bổ sung DC3 vào nền tảng Palm.

Công ty đã công bố quan hệ đối tác và các sáng kiến ​​để đưa truyện tranh nổi tiếng của mình lên lĩnh vực kỹ thuật số và tăng khả năng tiếp cận của chúng với độc giả mới. Người hâm mộ mọi thời đại sẽ được hưởng lợi từ các định dạng nội dung mới.

Bên cạnh đó, DC đã cho phép một cộng đồng người hâm mộ và chủ sở hữu NFT có tiếng nói và bỏ phiếu về hướng đi của một tựa phim mới, Batman: The Legacy Cowl # 1. Bộ truyện tranh này sẽ phát hành vào ngày hôm nay 25 tháng 10, là một trong những tựa truyện đầu tiên được định hình bởi cộng đồng người hâm mộ. Matt Mason, Giám đốc Nội dung của Palm NFT Studio, cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với DC để đưa bộ sưu tập mới này lên nền tảng - nơi người hâm mộ giờ đây sẽ có cơ hội trải nghiệm những bộ truyện tranh đáng kinh ngạc này theo một cách tương tác và hấp dẫn mới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 26/10 Coin28: Bitcoin bật lên ngưỡng 20.000 USD, sắc xanh phủ thị trường

- Công ty thẻ tín dụng lớn nhất Nhật Bản JCB bắt đầu thí điểm CBDC ở Tokyo

Danh sách bài viết được xem nhiều