DC Comics ra mắt bộ sưu tập NFT Batman

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 31-03-2022 | 10:50:35

DC Comics đang hé lộ về sự ra mắt của một bộ sưu tập NFT Batman dưới định dạng 3D.

Ngày 30/03, trang Twitter DC Bat Cowls thuộc DC Comics và website chính thức của hãng đã có những động thái đầu tiên liên quan tới việc ra mắt bộ sưu tập NFT Bat Cowls. Sự kiện này đánh dấu những bước tiến đầu tiên của cuộc hợp tác giữa DC Comics và Palm NFT Studio. Điều đáng chú ý là cả hai đều là công ty con của những thương hiệu lớn hoạt động trong ngành của họ. DC Comics hiện tại thuộc sở hữu của Warner Bros, một ông lớn trong lĩnh vực giải trí. Palm NFT Studio là nền tảng được sáng lập và phát triển bởi ông chủ ConsenSys – Joseph Lubin, công ty mẹ của ví Metamask.

Dòng tweet thông báo từ DC Bat Cowls

Bộ sưu tập NFT Bat Cowl được đúc trên chuỗi khối Palm và dự kiến sẽ được chính thức mở bán từ ngày 26/04/2022. Tổng cộng có 200,000 NFT được phát hành, giá mỗi NFT là 300 USD. Doanh thu dự kiến từ đợt ra mắt này khoảng 60 triệu USD. Bộ sưu tập NFT mới sẽ được phát hành tại trang web chính thức của dự án nft.dcuniverse.com.

Mỗi Bat cowl NFT là một phiên bản độc đáo của mặt nạ Batman, một tác phẩm nghệ thuật 3D với sự kết hợp của các mod, màu sắc, hình nền, hiệu ứng và phong cách khác nhau. Trang web của DC Comics cũng tiết lộ về kế hoạch tích hợp bộ sưu tập Bat Cowl vào các ấn phẩm trong tương lai của hãng.

Bộ sưu tập NFT Bat Cowls

DC Comics cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho người mua những đặc quyền bổ sung. Chủ sở hữu NFT Bat Cowl sẽ được cấp quyền truy cập độc quyền vào các sự kiện dành cho người hâm mộ DC, diễn đàn riêng dành cho người hâm mộ. Họ cũng có thể mua sản phẩm sưu tầm phiên bản giới hạn, cũng như có quyền truy cập sớm vào tất cả các bộ sưu tập DC NFT được mint trong tương lai.

Các tiện ích thêm sẽ được công bố bất ngờ dành cho người sở hữu sau mỗi 52 ngày. Đây là một điểm riêng biệt phục vụ cho fan của DC Comics. 52 ngày tương ứng với 52 bộ truyện của DC sau bộ ngoại truyện Flashpoint vào tháng 9/2011.

Nhà phát hành cho biết sự kiện drop NFT sẽ diễn ra một cách đặc biệt không kém. Theo mô tả, người sưu tầm sẽ phải ‘dò tìm trong bóng tối như một con dơi’ - theo trang web chính thức của dự án. Những fan đã sở hữu NFT trước đó ở DC FanDome cũng sẽ được ưu tiên khi tham gia vào sự kiện lần này. Những người sở hữu có thể bán NFT Bat Cowl của họ trên thị trường DC NFT Universe thứ cấp, với giao dịch cũng được thiết lập để bắt đầu vào tháng 5/2022. 

Batman NFT trong quá khứ đã khiến một số người hâm mộ thất vọng, thậm chí nhiều người đã đe dọa tẩy chay bộ phim Batman mới do Robert Pattinson thủ vai chính. Một người dùng Twitter bình luận rằng "Bạn có thể chết như một anh hùng hoặc sống đủ lâu để bán NFT". Ngoài ra cũng có tin đồn, sở hữu một NFT từ bộ sưu tập Bat Cowl sẽ cho chủ nhân các quyền lợi đặc biệt trong thế giới metaverse sắp tới của DC. Tuy nhiên Palm vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết cho kế hoạch này. 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Opera nhảy vọt sang Web3, công bố tích hợp 8 blockchains

- Meta mang quảng cáo 3D vào Facebook và Instagram

Danh sách bài viết được xem nhiều