Dapper Labs ngưng hoạt động NFT đối với người dùng Nga do lệnh trừng phạt mới của EU

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 10-10-2022 | 16:02:20

Công ty Canada Dapper Labs đã chặn hoạt động NFT đối với các tài khoản Nga. Động thái này diễn ra sau một vòng trừng phạt mới do EU áp đặt gần đây, cấm cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho các công dân và thực thể Nga.

Dapper Labs tuân thủ các hạn chế mới nhất của EU đối với Nga

Dapper Labs, đội ngũ phát triển mạng blockchain Flow và các dự án như Cryptokitties và NBA Top Shot , đã tuân thủ các biện pháp hạn chế mới được Liên minh châu Âu áp dụng để đối phó với sự can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine.

Dapper Labs tuân thủ các hạn chế mới nhất của EU đối với Nga
Dapper Labs tuân thủ các hạn chế mới nhất của EU đối với Nga

Gói trừng phạt thứ tám của EU đã được Brussels thông qua vào thứ Năm, ngày 6 tháng 10, sau khi xung đột tiếp tục leo thang do Nga tuyên bố huy động một phần và thực hiện các bước để sáp nhập bốn khu vực của Ukraine thông qua trưng cầu dân ý giả.

Các hình phạt, nhằm vào nền kinh tế, chính phủ và thương mại nước ngoài của Nga, cũng có các biện pháp tài chính ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty tiền điện tử. Sau này bị cấm cung cấp bất kỳ dịch vụ ví, tài khoản hoặc dịch vụ lưu ký nào cho công dân Nga.

Các hạn chế được áp dụng bất kể số lượng tài sản kỹ thuật số, thắt chặt chế độ so với vòng trừng phạt thứ năm được áp dụng vào đầu năm nay, khi chỉ các dịch vụ tài sản tiền điện tử “có giá trị cao” bị cấm, những dịch vụ tiền điện tử nắm giữ vượt quá 10.000 € (tương đương 11.000 USD).

Người dùng Nga được phép giữ các NFT trước khi bị cấm

“Đối tác xử lý thanh toán và dịch vụ giá trị được lưu trữ của chúng tôi tuân theo các quy định của Liên minh Châu Âu và đã hướng dẫn chúng tôi thực hiện hành động đối với tất cả các tài khoản bị ảnh hưởng bởi các hạn chế ngày 6 tháng 10, phù hợp với luật của Liên minh Châu Âu”, Dapper Labs giải thích trong thông báo.

Do đó, công ty cho biết, Dapper đã phải tạm ngưng các tài khoản có kết nối với Nga từ việc mua, bán hoặc tặng bất kỳ Moment (Khoảnh khắc) nào trên tất cả Dapper Sports, mọi khoản rút tiền từ tài khoản Dapper và các giao dịch mua số dư Dapper.

Tuy nhiên, nền tảng NFT đã chỉ ra rằng các tài khoản vẫn chưa bị đóng. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ có thể truy cập và xem NFT của họ. Người dùng Nga có quyền giữ lại mọi NFT đã mua trước đó. “Bất kỳ Khoảnh khắc nào bạn sở hữu và mọi Số dư Dapper tiếp tục là tài sản của bạn,” Dapper đảm bảo.

Người dùng Nga được phép giữ các NFT trước khi bị cấm
Người dùng Nga được phép giữ các NFT trước khi bị cấm

Các công ty tiền điện tử khác có sự hiện diện ở Châu Âu có khả năng áp dụng các biện pháp tương tự nhưng các hạn chế có thể không ảnh hưởng đến tất cả các nền tảng toàn cầu. Ví dụ: Binance đã thông báo cho người dùng ở Nga rằng họ không đưa ra các hạn chế mới, theo phương tiện truyền thông tiền điện tử của Nga. Mặc dù sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trước đó vẫn tuân thủ vòng trừng phạt tiền điện tử của Châu Âu.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Lợi nhuận STEPN Q3/2022 gây thất vọng, giảm hơn 90% so với cùng kỳ

- Thị trường tiền điện tử ngày 10/10 Coin28: Altcoin phục hồi nhẹ khi các dữ liệu sắp được công bố

Danh sách bài viết được xem nhiều