Đăng ký nhãn hiệu cho các nhà hàng McMetaverse, McDonald tham vọng gia nhập Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-02-2022 | 15:36:32

Quyết định đăng ký 10 nhãn hiệu trong thế giới ảo cho các nhà hàng McMetaverse, dường như McDonalds có tham vọng gia nhập và phát triển trong lĩnh vực này.

McDonalds đăng ký nhãn hiệu cho các nhà hàng McMetaverse

McDonalds đăng ký nhãn hiệu cho các nhà hàng McMetaverse
McDonalds đăng ký nhãn hiệu cho các nhà hàng McMetaverse

Với hành động đăng nhãn hiệu cho 10 nhà hàng trên nền tảng thế giới ảo, McDonalds  đang thể hiện rõ những kế hoạch và dự định của mình trong lĩnh vực Metaverse.

Hôm nay, chia sẻ trên tweet , luật sư thương hiệu và người sáng lập Gerben Sở hữu trí tuệ Josh Gerben thông tin rằng việc nộp đơn của McDonald's đã diễn ra kể từ ngày 4 tháng 3. Theo biên bản này, kế hoạch phát triển sẽ gồm "một nhà hàng ảo có hàng hóa thực và ảo" và "điều hành một nhà hàng ảo có giao hàng tận nhà."

Một số sản phẩm của công ty sẽ được cung cấp dưới hình thức “các tệp đa phương tiện có thể tải xuống” cho các tác phẩm nghệ thuật, tệp âm thanh và video và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ).

Bên cạnh đó, McCafe cũng được McDonald's thêm vào trong danh sách của bản đăng ký nhãn hiệu Metaverse. Khi đó, thương hiệu này sẽ sẵn sàng cho việc cung cấp các dịch vụ giải trí “cụ thể là cung cấp các buổi hòa nhạc thực tế và ảo trực tuyến và các sự kiện ảo khác”. 

Tham gia các buổi hòa nhạc trong thế giới thực tế ảo của những nghệ sĩ mà họ yêu thích tại cửa hàng McCafe đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng. 

Có thể thấy rằng những buổi hòa nhạc kiểu này mang đến rất nhiều giá trị như: loại bỏ rào cản địa lý đã ngăn cản người hâm mộ xem các nghệ sĩ yêu thích của họ biểu diễn, và cũng giảm đáng kể chi phí lưu diễn cho nghệ sĩ giúp giá vé tham dự rẻ hơn. 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay chắc chắn những buổi hòa nhạc ở thế giới thực tế ảo sẽ tạo nên sức hấp dẫn cực lớn.

Để có thể thực hiện điều này, McDonald's sẽ phải cạnh tranh với các nhà tổ chức buổi hòa nhạc ảo mới nổi khác như Animal Concerts .

Doanh nghiệp F&B đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Doanh nghiệp F&B đăng ký nhãn hiệu Metaverse
Doanh nghiệp F&B đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Trước đó, chuỗi cửa hàng bánh mì và quán cà phê Panera Bread cũng đang có những hành động tích cực trong việc đưa thương hiệu của mình vào Metaverse. 

Theo đó, vào ngày vào ngày 3 tháng 2, Panera Bread đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự cho một chuỗi nhà hàng và quán cà phê ảo có tên PANERAVERSE .

Kế hoạch phát triển của chuỗi này bao gồm các sản phẩm như: nội dung có thể tải xuống và NFT, các mặt hàng thực phẩm và đồ uống ảo, và các cơ sở ảo nơi người dùng có thể tụ họp.

Chia sẻ trên Forbes vào ngày 9 tháng 2, Gerben thông báo rằng

"Tôi nghĩ bạn sẽ thấy mọi thương hiệu mà bạn có thể nghĩ đến để thực hiện những hồ sơ này trong vòng 12 tháng tới".

Đồng thời, ông cũng chia sẻ thêm rằng

“Tôi không nghĩ có ai muốn trở thành Bom tấn tiếp theo và hoàn toàn phớt lờ một công nghệ mới sắp ra mắt.”

Được biết, trung bình thời gian để Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu kiểu này là khoảng 9 tháng rưỡi. Tuy nhiên, Gerben tin rằng cả McDonald's và Panera Bread có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khó khăn cần giải quyết trong khi chờ đơn đăng ký của họ được chấp thuận.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- BlackRock lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử

- SỐC: NFT hình thùng rác có giá trị lên tới 250.000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều