Đại học Cambridge triển khai dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 01-03-2022 | 14:48:53

Theo như thông báo của Cointelegraph vào ngày 28/2/2022, đại học Cambridge- một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới, đang hợp tác với một số tổ chức ngân hàng hàng đầu và các công ty tư nhân để giới thiệu dự án có tên “Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge” ( Cambridge Digital Assets Programme - CDAP) với mục tiêu nghiên cứu tiền điện tử

Đại học Cambridge khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP

Đại học Cambridge triển khai dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP
Đại học Cambridge triển khai dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), đã triển khai một sáng kiến ​​nghiên cứu nhằm mang lại nhiều hiểu biết hơn về lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và rộng rãi trên khắp thế giới. 

Được biết, dự án được xây dựng dựa trên hoạt động hiện có của CCAF trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả việc phát triển CBECI - một chỉ số được gọi rộng rãi để cung cấp tỷ lệ phân bổ tỷ lệ băm khai thác Bitcoin (BTC) trên toàn cầu giữa các quốc gia. 

Dự án sẽ tập trung nghiên cứu về điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu, được thiết kế để giải quyết các xu hướng của hệ sinh thái, cung cấp thông tin về quy định và thảo luận chính sách và những thứ khác.

CDAP dự định cho phép đối thoại công khai dựa trên bằng chứng về các cơ hội và rủi ro liên quan đến việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng. Chương trình sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính bao gồm tác động môi trường, cơ sở hạ tầng và tài sản kỹ thuật số của tiền điện tử, bao gồm stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng như tiền điện tử.

Để có thể khởi động và triển khai dự án một cách thành công, thuận lợi, đại học Cambridge đã kêu gọi sự đầu tư cũng như chung sức của những công ty tư nhân trên toàn thế giới. Được biết, dự án là kết quả của sự hợp tác công tư với 16 công ty bao gồm các tổ chức công như Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. 

Dự án còn có sự kết hợp của các gã khổng lồ tài chính như Goldman Sachs, Mastercard và Visa, cũng như các nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi lớn như Invesco.

Những người tham gia khác còn có ngân hàng đầu tư Quốc tế của Anh, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, Ernst & Young, Fidelity, Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển của Vương quốc Anh, Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, Nhóm Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn, MSCI và Ngân hàng Thế giới.

Lý do Cambridge quyết định triển khai dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP

Đại học Cambridge triển khai dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP
Đại học Cambridge triển khai dự án nghiên cứu tiền điện tử CDAP

Không thể phủ nhận rằng, tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và tiếp cận với hàng triệu người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tiền điện tử càng phổ biến thì một số cơ quan quản lý toàn cầu càng lo ngại về những rủi ro liên quan đến việc thiếu dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào giữa tháng 2/2022, Ủy ban ổn định tài chính đã cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử thiếu dữ liệu nhất quán và minh bạch cũng như các mối liên kết của nó với hệ thống tài chính cốt lõi, điều này gây ra rủi ro đáng kể trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử nhanh chóng.

Hiểu được vấn đề cấp bách này, Đại học Cambridge đã khởi động dự án trên. Theo Michel Rauchs, trưởng nhóm tài sản kỹ thuật số CCAF, CDAP sẽ cung cấp cho những người ra quyết định những phân tích khách quan và bằng chứng thực nghiệm rằng họ cần phải điều hướng đối với ngành tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành CCAF Bryan Zhang đã khẳng định:

“Chương trình tài sản kỹ thuật số của Cambridge mà chúng tôi đang triển khai hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu về sự rõ ràng hơn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu thông qua nghiên cứu hợp tác liên quan đến các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Alpaca coin là gì? Tất tần tật về Alpaca Finance bạn nên biết

- Future coin là gì? Một số thuật ngữ cơ bản cần biết

Danh sách bài viết được xem nhiều