CZ Binance: Pháp là trung tâm blockchain lý tưởng

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 21-10-2022 | 14:04:59

Changpeng Zhao - Nhà sáng lập kiêm CEO sàn Binance đã dành những lời có cánh cho nước Pháp, nhận xét đây là quốc gia tiềm năng cho việc trở thành trung tâm Blockchain không chỉ của EU mà còn trên toàn cầu.

CEO Binance trong tuần lễ blockchain tại Paris
CEO Binance trong tuần lễ blockchain tại Paris

Gần đây, Jean-Noël Barrot, bộ trưởng Bộ Viễn thông và Chuyển đổi Kỹ thuật số của Pháp, và Changpeng Zhao (CZ) đã có một cuộc trao đổi trực tiếp. Chủ đề của buổi nói chuyện xoay quanh lý do CZ đánh giá Pháp là trung tâm chiến lược blockchain lý tưởng. Thêm vào đó, ông Zhao thể hiện suy nghĩ lạc quan về tương lai của Binance tại Pháp khi đề cập đến kế hoạch tuyển dụng thêm nhân lực tại đây. Trước đó, Binance đã chính thức được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ tại Pháp vào tháng 5. 

CZ đánh giá cao vài trò của nước Pháp trong sự phát triển của thế giới tiền mã hóa
CZ đánh giá cao vài trò của nước Pháp trong sự phát triển của thế giới tiền mã hóa

Dưới đây là một số lý do nổi bật khi CZ giải thích việc bản thân đánh giá cao thị trường Pháp như một trung tâm chiến lược cho các cộng đồng blockchain. 

Đầu tiên, CZ đề cập đến nguồn nhân lực tri thức cao của Pháp là một trong các yếu tố thu hút Binance đến với quốc gia này. Hiện có hơn 150 nhân viên của Binance là người Pháp và sinh sống ở đây. Sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới đồng thời có kế hoạch tuyển dụng thêm nhiều hơn nữa trong những tháng tới.

Bên cạnh đó, Zhao còn dành lời khen đến các cơ quan quản lý và chính quyền Pháp, những người cởi mở hơn với tất cả các quy tắc và quy định xoay quanh blockchain và lĩnh vực tiền mã hoá. Chính phủ Pháp đã và đang thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ đối với lĩnh vực tiền mã hoá. Emmanuel Macron, tổng thống đương nhiệm nước này cũng là một người ủng hộ tiền điện tử và Web3.

Đối với một số công ty blockchain và công ty khởi nghiệp, Pháp đã tạo điều kiện giúp họ tiếp cận được nhiều người hơn với sản phẩm blockchain. Sàn giao dịch tiền mã hoá Crypto.com gần đây cũng đã nhận được giấy phép hoạt động tại Pháp.

Ngoài ra, người lãnh đạo Binance thông báo rằng sẽ đào tạo cho 10,000 người trong cộng đồng là công dân Pháp chưa hiểu biết về công nghệ blockchain. Dù chưa biết tương lai của Binance tại Pháp ra sao, nhưng những nỗ lực mang lại giá trị giáo dục cho cộng đồng ở hiện tại của CZ đã gây được thiện cảm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tether (USDT) sẽ mở rộng lên 24,000 ATM tại Brazil vào tháng 11.2022

- Hàng loạt thương hiệu đình đám ra mắt sản phẩm NFT (Warner Bros - Lord of the Ring; Lamborghini - Wo

Danh sách bài viết được xem nhiều