CZ Binance “ngỏ ý muốn” gia nhập ban lãnh đạo Twitter với Elon Musk

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 03-11-2022 | 22:01:52

Sau nhiều lần thể hiện thái độ ủng hộ sự tiếp quản Twitter của Elon Musk, mới đây CZ - vị CEO của Binance thậm chí bày tỏ mong muốn tham gia sâu hơn vào việc quản lý mạng xã hội này.

CZ chia sẻ rằng sẵn lòng vào hội đồng Twitter “nếu được mời"
CZ chia sẻ rằng sẵn lòng vào hội đồng Twitter “nếu được mời"

Tại Hội nghị  Web Summit được tổ chức tại Lisbon (Bồ Đào Nha) vừa qua, khi được hỏi suy nghĩ về hành động của tỷ phú Musk khi mua lại Twitter thành công, CEO Binance Changpeng Zhao đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng gia nhập ban lãnh đạo công ty mạng xã hội “nếu được Elon Musk mời”

Như Coin28 đã đưa tin, sau thời gian dài đàm phán và nhiều lùm xùm vây quanh, cuối cùng Elon Musk cũng “chốt đơn” thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.  Vị tỷ phú giàu nhất nước Mỹ sau đó đã có những thay đổi sâu rộng với Twitter, bắt đầu bằng việc sa thải dàn lãnh đạo cấp cao, giải tán ban lãnh đạo hiện tại rồi đảm nhận vị trí CEO tạm quyền, và mới nhất là ra đề xuất biến “tick xanh” thành một dịch vụ đăng ký với giá 8 USD/tháng cho tất cả người dùng thay vì giới hạn số lượng trước đây.

Trước đây, Binance cũng có nhiều động thái hỗ trợ Elon Musk trong kế hoạch mua lại Twitter, dễ thấy nhất là qua việc đóng góp 500 triệu USD cho Musk vào thời điểm mới diễn ra thảo luận. Sau đó, đã có thông tin Binance đang thành lập một nhóm chuyên trách để đưa ra các khuyến nghị tích hợp blockchain và crypto vào Twitter.

Đáng chú ý, Binance mới đây còn cho ra mắt một hợp đồng futures mang tên “Bluebird Index” bao gồm 3 đồng tiền BNB, DOGE và MASK. “Bluebird” là có nghĩa là chú chim xanh – ám chỉ logo Twitter. Nhiều người cho rằng Binance có thể đã biết được kế hoạch thay đổi sắp tới của Elon Musk dành cho Twitter, nêu đang chuẩn bị sẵn chỉ số này.

Liên quan: Dogecoin (DOGE) “bốc đầu” khi Elon Musk sắp hoàn tất vụ mua Twitter

Trở lại buổi trò chuyện, CZ cũng đã đề xuất một số cách thức tiếp nhận thanh toán crypto cho Twitter, mà theo vị CEO là “dễ nhất thì cứ tích hợp Binance Pay” – hay giải pháp thanh toán của Binance. Nhà điều hành sàn cho biết:

“Rất dễ để có thể hỗ trợ vài chục, thậm chí hàng trăm đồng tiền mã hóa khác nhau làm phương thức thanh toán. Chúng tôi đã có sẵn giải pháp mang tên Binance Pay. Dịch vụ này cho phép người dùng chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ đồng coin hay loại tiền pháp định nào họ muốn, Binance còn không tính phí chuyển đổi.”

Ông Zhao còn tuyên bố sẵn sàng “hỗ trợ và làm những thứ liên quan đến crypto hay Web3” cho Twitter, song thừa nhận tiếng nói của Binance là không lớn vì vẫn chỉ là một cổ đông nhỏ.

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai của Musk với Twitter, CEO Binance cho hay:

“Ông ấy có đề cập đến Dogecoin, tính phí đăng tweet, tính phí bình luận, tính phí tick xanh. Tôi nghĩ tất cả những thứ đó đều sắp được áp dụng.”

CEO Binance tiết lộ rằng chưa gặp mặt trực tiếp với Elon Musk, vì cả hai hiện đều có lịch trình bận rộn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 4/11 Coin28: Bitcoin giữ vững mốc 20.500 khi chứng khoán giảm phiên thứ tư

- Instagram sẽ sớm cho phép người dùng mint và bán NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều