CZ Binance cân nhắc “mua thêm” vài ngân hàng

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 03-11-2022 | 17:29:53

Trong chia sẻ mới đây, CEO Binance Changpeng Zhao cho biết mong muốn sàn giao dịch của mình trở thành cầu nối giữa tài chính truyền thống và ngành tiền mã hóa.

Giám đốc Binance có ý định mua ngân hàng, nhằm đưa crypto gần với tài chính truyền thống hơn nữa?
Giám đốc Binance có ý định mua ngân hàng, nhằm đưa crypto gần với tài chính truyền thống hơn nữa?

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao đang xem xét mua lại một số ngân hàng, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa ngành tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số. Ý tưởng này được Zhao chia sẻ trong một cuộc trao đổi với phóng viên Bloomberg tại hội nghị Web Summit ở Lisbon (Bồ Đào Nha).

Mặc dù không nêu cụ thể bất kỳ mục tiêu nào, nhưng Zhao cho biết bản thân sẵn sàng mở cửa để đầu tư một phần hoặc mua lại toàn bộ, dù trước đó từng dự đoán mùa đông crypto sẽ còn kéo dài, đưa thị trường phát triển trong dài hạn

Vị CEO nhận định:

“Có những tổ chức có một số loại giấy phép địa phương, ngân hàng truyền thống, đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, thậm chí cả ngân hàng. Chúng tôi đang xem xét tất thảy.”

Ông Zhao cũng giải thích rằng đầu tư vào ngân hàng là một chiến lược thông minh đối với Binance bởi khi sàn hoạt động với một ngân hàng, Binance sẽ thu hút thêm nhiều người dùng mới, làm tăng định giá ngân hàng và từ đó cũng được “thơm lây” nên không thể bỏ qua cơ hội này được.

Với tình hình kinh doanh hiện tại, Binance có thể chi hơn 1 tỷ USD cho các giao dịch mua lại trong năm 2022. Đáng chú ý khác, CZ đã từng góp sức 500 triệu USD trong phi vụ 44 tỷ đô của Elon Musk để thâu tóm Twitter, cam kết giúp blockchain hóa Twitter, tạo hợp đồng futures “Bluebird Index” và sẵn sàng tham gia ban lãnh đạo mạng xã hội này nếu được mời.

Liên quan: Dogecoin (DOGE) “bốc đầu” khi Elon Musk sắp hoàn tất vụ mua Twitter

Từ đầu năm đến nay, chiến lược sáp nhập của Nhà lãnh đạo sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tập trung chủ yếu vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. Tuy nhiên, chính CZ cũng tuyên bố không nên giải cứu các công ty crypto đang gặp khó khăn. Ở diễn biến khác liên quan, CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried cũng vừa có động thái huy động thêm tiền mặt để phục vụ cho các tham vọng “mua lại” của mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Instagram sẽ sớm cho phép người dùng mint và bán NFT

- Bộ sưu tập NFT cho “Game of Thrones” của Warner Bros sắp ra mắt

Danh sách bài viết được xem nhiều