Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành bộ sưu tập NFT chủ đề bản thân

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 16-12-2022 | 10:43:11

Đã từng là người khá bài xích tài sản kỹ thuật số và crypto nhưng cựu tổng thống Mỹ bất ngờ phát hành bộ sưu tập NFT cho riêng mình.

Trang chủ mở bán bộ sưu tập NFT của Donald Trump

Tối ngày 15/12, cộng đồng bất ngờ xôn xao khi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ công bố sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT theo dạng thẻ bài. Mỗi sản phẩm là một hình ảnh photoshop của ông Trump với các nội dung sáng tạo độc lạ. Giá bán cho mỗi NFT là 99 USD, người mua sẽ có cơ hội nhận các quyền lợi đặc biệt như ăn tối, gặp mặt trực tiếp hay chơi golf với ông Trump,… Tuy nhiên, các quyền lợi này sẽ chỉ giới hạn cho công dân Mỹ.

Nếu người mua lựa chọn hình thức mua 45 thẻ bài cùng lúc, họ chắc chắn sẽ được vé tham dự gala dinner với ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Florida. Tuy nhiên, số lượng mua tối đa cho mỗi tài khoản đăng ký sẽ là 90 NFT.

Các NFT trên có thể được mua bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mã hóa, với đồng crypto duy nhất hỗ trợ là WETH. Mặc dù vậy, người mua sẽ không bắt buộc phải có ví crypto, mà thay vào đó chỉ cần cung cấp địa chỉ email, NFT thì sẽ do một bên thứ ba là Tor lưu ký. Những ai đã có ví crypto rồi thì có thể kết nối ví đến website mở bán để tự nhận NFT.

Dạo qua một số sản phẩm của vị cựu tổng thống

Bộ sưu tập của ông Trump được phát hành trên mạng Polygon, với tổng số lượng 45.000 NFT. Con số 45 thường xuyên được xuất hiện cùng Trump như để kỷ niệm dấu mốc trở thành tổng thống đời thứ 45 của Hoa Kỳ. Mỗi thẻ bài sẽ có độ hiếm ngẫu nhiên, từ 1 bản sao duy nhất cho đến 20 bản sao của cùng một hình ảnh.

Một điều đặc biệt nữa là trên website của dự án khẳng định ông Trump sẽ không được hưởng lợi tài chính hay sử dụng số tiền 4,5 triệu USD thu về từ hoạt động bán NFT.

Động thái này của ông Trump khiến cộng đồng khá bất ngờ khi trước đó ông thể hiện thái độ khá thù địch đối với tài sản kỹ thuật số hay crypto. Có thể đây là nước cờ mới nhằm tranh thủ sự ủng hộ khi ông Trump sẽ tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2024.

 Bà vợ của ông - Melania Trump cũng đã từng phát hành bộ sưu tập NFT cá nhân, nhưng lại lộ ra “drama” tự mua tự bán với chính mình để thổi giá.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Công ty năng lượng lớn nhất Nhật Bản - TEPCO khai thác Bitcoin

- Thị trường tiền điện tử 15/12 Coin28: Bitcoin quay đầu giảm, xóa bỏ mọi nỗ lực breakout

Danh sách bài viết được xem nhiều