Cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố tái tranh cử 2024

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 16-11-2022 | 14:19:59

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chính thức khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ diễn ra vào năm 2024.

Cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố tái tranh cử năm 2024

Tối 15/11, cựu Tổng thống 76 tuổi của Mỹ đã tuyên bố trước  hàng trăm người ủng hộ:

“Để làm cho nước Mỹ vĩ đại và vinh quang một lần nữa, tối nay tôi tuyên bố ứng cử tổng thống Mỹ.” 

Ông Trump nhấn mạnh thêm:

“Tôi đảm bảo rằng Joe Biden sẽ không thể có nhiệm kỳ thứ hai. Đất nước chúng ta không chấp nhận điều đó.”

Theo Reuters, các trợ lý của cựu Tổng thống đã bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký tranh cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Các nhận định cho rằng ông Trump sẽ bắt đầu hành trình tranh cử tại một cuộc bầu cử sơ bộ tại đảng Cộng hòa với tư cách là ứng cử viên hàng đầu. Với việc thông báo sớm trước tận hai năm cho cuộc bầu cử, hành động của  Trump được cho là “bước đi phủ đầu” nhằm ngăn chặn một số ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa như Thống đốc Florida Ron DeSantis và cựu phó tổng thống của ông Trump Mike Pence.  

Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa rồi, đảng Cộng hòa đã thất bại trước đảng Dân chủ trong cuộc đua giữa kỳ ở Thượng viện. Còn ở Hạ viện, cuộc đua vẫn đang khá sít sao với một chút lợi thế nghiêng về Cộng hòa.

Đối với lĩnh vực tiền điện tử, hồi 2019 ông Trump từng khẳng định “không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin hay các loại tiền mã hóa”. Thậm chí ông còn gọi Bitcoin là một thảm họa. Mới gần đây, Trump còn tiếp tục nói đó chỉ là một trò lừa đảo và tuyên bố mãi trung thành với đồng USD. 

Song sau nhiệm kỳ trước, các cựu quản lý tài chính cấp cao dưới thời Trump đã tiếp tục làm việc cho các công ty tài sản kỹ thuật số, bao gồm cựu Quyền Kiểm soát viên tiền tệ Brian Brooks và cựu Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Kathy Kraninger. Các nhóm bảo thủ chính thống cũng trở nên cởi mở hơn với lĩnh vực crypto kể từ khi ông Trump rời nhiệm sở. 

Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng từng phát hành NFT trên Solana. TrumpCoin, một đồng memecoin lấy tên của cựu Tổng thống, đã bật tăng 10% trong tuần trước, ngay khi thông tin ông sắp bước vào cuộc đua Nhà Trắng 2024 được lan truyền.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 16/11: Bitcoin nỗ lực vượt ngưỡng 17.000, altcoin tiếp đà phục hồi khả quan

- Cristiano Ronaldo công bố thời điểm chính thức ra mắt bộ sưu tập NFT trên Binance

Danh sách bài viết được xem nhiều