Cựu phó chủ tịch Microsoft trở thành CTO của Binance

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-04-2022 | 09:51:31

Ngày 01/04 Binance ra thông báo bổ nhiệm cựu phó chủ tịch Microsoft - Rohit Wad trở thành giám đốc công nghệ.

Rohit Wad trở thành giám đốc công nghệ của Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang hướng tới mục tiêu xây dựng những công nghệ blockchain tiềm năng. Vì thế họ cần một người giàu kinh nghiệm và có chung tầm nhìn để hợp tác phát triển. Với vị thế và bề dày kinh nghiệm trong ngành, Rohit Wad sẽ giúp Binance tập trung vào việc mở rộng các dịch vụ, đồng thời tối ưu trải nghiệm khách hàng trên Web3 và giúp công chúng tiếp cận dễ dàng hơn với lĩnh vực mới này.

Xem thêm những thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Trong vai trò là CTO của Binance, Wad sẽ chịu trách nhiệm về kỹ thuật các dịch vụ Web3 và mở rộng đội ngũ kỹ thuật. Ông cũng sẽ tập trung vào việc đảm bảo tính bảo mật, ổn định và thanh khoản liên tục của sàn giao dịch đồng thời đáp ứng các yêu cầu tuân thủ quy định đang phát triển ở các khu vực có sẵn nền tảng.

Rohit Wad đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty bao gồm Facebook và Google. Wad bắt đầu sự nghiệp tại Microsoft vào đầu những năm 1990, hỗ trợ phát triển các sản phẩm phần mềm như Excel và Bing. Ông trở lại Microsoft vào năm 2016 với tư cách là Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và công nghệ. Động thái bổ nhiệm cựu chủ tịch của Microsoft diễn ra vào thời điểm Binance đang nỗ lực thay đổi hình ảnh của mình và mở rộng vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế chính thống.

Nói về mục tiêu tiếp theo khi gia nhập Binance, Rohit Wad chia sẻ:

"Chúng tôi đang nghiên cứu nhiều trải nghiệm và giải pháp Web3 để có thể chuyển đổi cho hàng tỷ người. Việc đầu tiên là bắt đầu với sự tự do về tiền bạc dành cho công chúng."

Trong động thái lần này, Binance cũng đã bổ nhiệm Mayur Kamat trở thành trưởng bộ phận phát triển sản phẩm. Người này trước đó được biến đến là cựu phó chủ tịch của Agoda, chuyên phụ trách mảng sản phẩm của công ty.

Mayur Kamat, cựu chủ tịch của Agoda cũng gia nhập Binance

Khi tham gia vào Binance, Mayur đặt mục tiêu xây dựng một bộ sản phẩm đa dạng mà người dùng có thể nhận và hiểu ngay lập tức. Các sản phẩm sẽ không cần quá trình làm quen quá khó khăn và mất thời gian. Nó sẽ cung cấp cho người dùng một cầu nối liền mạch giữa CeFi và DeFi, bất kể mức độ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ tới đâu.

Trưởng bộ phận sản phẩm cho biết:

“Ngày nay, có rất nhiều chiến lược DeFi để mọi người sử dụng: đặt cược, canh tác thanh khoản, hỗ trợ tài sản chuỗi chéo, wrapped tokens, chênh lệch giá, danh sách vẫn tiếp tục và nó sẽ tiếp tục phát triển. Câu hỏi đặt ra là, làm cách nào để chúng tôi đóng gói công nghệ tuyệt vời, tuyệt vời này theo cách mà người dùng hiểu rằng đó là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của họ. Trong tương lai, tôi sẽ xây dựng các sản phẩm hấp dẫn để giành được tình yêu và sự tin tưởng của người dùng dành cho nền tảng này.”

Việc bổ nhiệm những người có kiến thức và kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ là một phần trong chiến lược xây dựng nhân sự của Binance. Trong năm ngoái, Binnace đã tích cực tăng cường danh tiếng của mình bằng cách thuê các giám đốc điều hành từ IRS, Interpol và giới chính trị để chứng minh rằng họ đang xem xét các vấn đề về quy định và tuân thủ chúng một cách nghiêm túc.


 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Giao thức DeFi Inverse Finance bị hack gần 15 triệu USD 

- Tiêu điểm tuần (28/3 - 3/4): Bitcoin đảo chiều, Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu đô

Danh sách bài viết được xem nhiều