Cựu nhân viên Meta huy động được 200 triệu USD cho công ty khởi nghiệp blockchain Aptos

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 16-03-2022 | 14:33:16

Aptos huy động được 200 USD

Theo một thông báo vào 16/03, startup Aptos đã huy động được 200 triệu đô la đầu tư. Lần gọi vốn này do quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu cùng với sự hỗ trợ của các quỹ khác như Three Arrows Capital, FTX Ventures, Paxos và Coinbase Ventures.

Mặc dù không tiết lộ con số chính xác, nhưng những nhà sáng lập của Aptos cho biết họ sẽ trở thành một startup kỳ lân. Điều này thể hiện rằng công ty được định giá tối thiểu là 1 tỷ đô la 

Ngoài ra, Aptos vừa công bố ra mắt mạng lưới phát triển công khai với nguồn mã mở. Nhóm còn cho biết các tên tuổi lớn như Anchorage, Binance và Coinbase đã và đang cung cấp hướng dẫn, đóng góp mã cho mạng lưới này. 

Đại diện của Aptos cho biết:

“Kể từ khi rời khỏi Meta ( trước đây là Facebook ), chúng tôi có thể vận hành các ý tưởng, loại bỏ đi các quy chuẩn quan liêu quá mức và xây dựng mạng lưới hoàn toàn mới”

Dự kiến, số tiền huy động được sẽ dùng để mở rộng quy mô công ty và phát triển dự dự án có tên “Aptos”

Về startup Aptos
 

Cựu nhân viên Meta huy động được 200 triệu USD cho công ty khởi nghiệp blockchain Aptos
Về startup Aptos

Aptos được đồng sáng lập bởi cựu lãnh đạo đối tác chiến lược của Meta là Mo Shaikh và  lãnh đạo công nghệ Avery Ching. Bộ đôi này giữ vai trò quan trọng trong công ty mới. Cả 2 đã rời công ty vào tháng 12 trước khi nhóm Diem bị bán cho Silvergate Capital vào tháng 2 vừa rồi. 

Mục tiêu của công ty là thiết lập blockchain lớp 1 để mở rộng và tiếp cận được nhiều người hơn. Công nghệ này dựa trên Move, ngôn ngữ mã hóa ban đầu được phát triển bởi Diem, đội ngũ sáng lập đã từng làm việc tại Meta. 

Công ty hiện đang trong quá trình phát triển hệ sinh thái và thu hút những dự án mới ở blockchain, đồng thời mong muốn mang tới mạng lưới giá rẻ, bảo mật và có thể mở rộng. 
Giám đốc điều hành Aptos Mo Shaikh cho biết thêm:

“Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác với các thương hiệu và công ty công nghệ lớn nhất thế giới để xây dựng hệ sinh thái web3 cho tất cả mọi người”

Aptos dự kiến sẽ cho Mainnet ra mắt vào cuối quý 3 năm nay, các nhà phát triển có khoảng 6 tháng để thiết lập dự án trước khi được công bố rộng rãi.

Trong một bài đăng vào cuối tháng trước, Aptos nhấn mạnh trọng tâm của blockchain này là dựa trên “sự an toàn tuyệt đối, khả năng mở rộng và tính tập trung” đồng thời thực hiện được các ý tưởng mà không cần sự giám sát gắt gao của các nhà quản lý như trường hợp của Diem.

Một nhóm gồm bốn cựu nhân viên Meta khác gần đây cũng đã khởi động một dự án tương tự có tên Mysten Labs. Một trong những người đồng sáng lập Evan Cheng nói.

“Chúng tôi quyết định thành lập công ty và cố gắng tự mình tung ra sản phẩm thay vì đợi một công ty lớn khác và thúc đẩy điều đó một cách khó khăn”

Đánh giá bài viết này

4/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Ấn Độ ‘ngắm mục tiêu’ lên án 700 nhà đầu tư điện tử không đóng thuế

- ConsenSys huy động 450 triệu đô la, nâng định giá lên 7 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều