Cựu đặc vụ FBI Mỹ - trở thành Trưởng ban điều tra tội phạm tại Binance.US

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-10-2022 | 15:12:00

Trong bài chia sẻ gần đây trên blog, BJ Kang - người từng phục vụ cho Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã trở thành Trưởng ban điều tra tội phạm tiền điện tử tại Binance.US.

Binance.US có động thái tăng cường an ninh
Binance.US có động thái tăng cường an ninh

Cựu đặc vụ FBI, BJ Kang là người mới đây được giao phó trọng trách Trưởng ban điều tra tội phạm mạng của Binance.US.

Được biết BJ Kang đã làm việc trong bộ máy FBI trong 20 năm với 7 năm qua làm việc trong đội tội phạm mạng FBI Washington Field Office (WFO), điều tra các âm mưu giao dịch nội gián quốc tế phức tạp, rửa tiền được kích hoạt trên mạng, tống tiền mạng và tin tặc nhắm mục tiêu vào các công ty tài chính và tiền điện tử, cũng như xếp hạng các quan chức tình báo và hành pháp Hoa Kỳ. 

Năm 2014, BJ Kang từng là Đặc vụ Giám sát FBI với Nhóm đặc nhiệm điều tra tội phạm mạng quốc gia (NCIJTF), hợp tác với IRS, Sở Mật vụ Hoa Kỳ, FinCEN, HSI và các ngành công nghiệp tư nhân cung cấp truy tìm bitcoin, chuyên môn phân tích blockchain, và hướng dẫn liên quan đến việc thực thi pháp luật địa phương và liên bang trên khắp Hoa Kỳ.

Trong vai trò của mình tại Binance.US, Kang sẽ “giúp lãnh đạo và giám sát tất cả các khía cạnh của cam kết bảo vệ người dùng của Binance.US bằng cách hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan quản lý và các đồng nghiệp trong ngành - cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng điều tra của riêng Binance.US - để xác định và giảm thiểu hoạt động tội phạm liên quan đến tài sản kỹ thuật số trên nền tảng khi công ty tiếp tục tăng cường các chức năng pháp lý, tuân thủ và rủi ro của mình ”.

Cho đến nay, Binance luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hệ sinh thái tiền điện tử và giảm thiểu rủi ro và tội phạm trong ngành. Một trong những nỗ lực đáng chú ý nhất, Binance vào tháng 4 năm nay đã giúp Ronin Bridge của Axie Infinity thu hồi số tiền 5.8 triệu USD bị tấn công bởi nhóm tin tặc mà chính phủ Hoa Kỳ cho là Lazarus Group của Triều Tiên.

BJ Kang với kinh nghiệm dày dặn, Binance có thể làm được nhiều điều hơn để chống tội phạm trong toàn ngành bằng cách tận dụng khả năng của anh với các cơ quan thực thi pháp luật. 

“Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan để xác định và trừng phạt các tác nhân xấu nhằm tăng cường sự tin tưởng và cho phép hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục phát triển. Binance.US đã đi đầu trong việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để thiết lập một thị trường tài sản kỹ thuật số an toàn và tôi mong muốn sử dụng kinh nghiệm của mình để đưa những quan hệ đối tác đó lên cấp độ tiếp theo.” Kang nói.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 21/10 Coin28: Bitcoin giữ vững mốc 19.000 USD, altcoin biến động nhẹ

- Tether (USDT) sẽ mở rộng lên 24,000 ATM tại Brazil vào tháng 11.2022

Danh sách bài viết được xem nhiều