Cựu chủ tich FED không đặt niềm tin vào Bitcoin

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 17-05-2022 | 10:40:30

Ben Bernanke, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nói rằng Bitcoin sẽ không trở thành hình thức thay thế tiền. Ông cũng cho rằng Bitcoin hầu hết được sử dụng cho các hoạt động kinh tế ngầm cho các hoạt động bất hợp pháp.

Cựu chủ tich FED không đặt niềm tin vào Bitcoin
Cựu chủ tich FED không đặt niềm tin vào Bitcoin

Ben Bernanke đã khẳng định rằng Bitcoin sẽ không được tiếp nhận như một phương tiện thanh toán thay thế ngay trên sóng truyền hình CNBC của Mỹ vào ngày 16/5 vừa qua. 

Ben Bernanke từng giữ vai trò là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ từ năm 2006 đến năm 2014. Năm 2005, Bernanke lần đầu tiên được Tổng thống George W. Bush đề cử làm Chủ tịch Fed nhưng sau đó được bổ nhiệm vào Hội đồng Cố vấn Kinh tế. Năm 2010, Tổng thống Barack Obama đã đề cử ông vào nhiệm kỳ thứ hai làm chủ tịch Fed.

Với vai trò là một nhà kinh tế học nổi tiếng, Bernanke cho biết định giá hàng hóa bằng Bitcoin sẽ là một thách thức lớn vì giá trị của tiền điện tử có xu hướng biến động theo từng phút. Ngoài ra, sẽ không ai đi mua hàng tạp hóa mà cần dùng đến Bitcoin vì nó “quá đắt” và “quá bất tiện” để làm điều đó. Sau cùng, dự định đưa Bitcoin vào hoạt động như một sự thay thế cho tiền fiat sẽ không thành công.

Trích dẫn lời của Bernanke trong cuộc phỏng vấn với CNBC: 

Nếu Bitcoin thay thế cho tiền fiat, bạn có thể sử dụng Bitcoin để mua hàng tạp hóa. Không ai mua hàng tạp hóa bằng Bitcoin vì nó quá đắt và quá bất tiện để làm điều đó. Hơn nữa, giá của Bitcoin cũng không có sự ổn định. 

Cựu chủ tịch Fed tin rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động kinh tế ngầm để mua những thứ bất hợp pháp. Ông cũng nói thêm rằng Bitcoin sẽ tồn tại miễn là mọi người còn tin tưởng và muốn đầu cơ. 

Bernanke chia sẻ:

Việc sử dụng chính của Bitcoin chủ yếu là cho các hoạt động kinh tế ngầm và thường là những thứ bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp.

Bernanke cũng dự đoán rằng tiền điện tử sẽ phải đối mặt với nhiều quy định hơn trong tương lai.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- DDoS là gì? Những điều cần biết về tấn công DDoS và giải pháp ngăn chặn

- Lượng Luna trị giá 1,6 tỷ USD trước thời điểm de-peg của CZ hiện chỉ còn lại 3000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều