Cựu CEO WeWork thu về 70 triệu USD tài trợ do a16z dẫn đầu cho dự án crypto vì môi trường

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 26-05-2022 | 11:24:34

Flowcarbon, một dự án tiền điện tử mới đồng sáng lập bởi Adam Neumann, cựu CEO Wework đã huy động được 70 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Dự án Flowcarbon huy động được 70 triệu USD

Dự án Flowcarbon huy động được 70 triệu USD
Dự án Flowcarbon huy động được 70 triệu USD

Ba năm sau khi từ chức CEO và tan vỡ giấc mộng trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới với Wework, Adam Neumann ngày càng tích cực tham gia vào không gian crypto. Mới đây, ông đã huy động được 70 triệu USD cho nền tảng công nghệ hỗ trợ Blockchain Flowcarbon của mình.

Flowcarbon cho biết nhiệm vụ chính của công ty là khắc phục cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Dự án muốn làm cho các mua bán phát thải carbon (hay giao dịch carbon) trở nên dễ tiếp cận và hiệu quả hơn hơn bằng cách mã hóa các giao dịch này trên Blockchain Celo.

Dự án đã huy động được 70 triệu USD từ vốn đầu tư mạo hiểm và thông qua việc bán token Goddess Nature Token (GNT) của nó. 

Nguồn tài trợ 32 triệu USD của Flowcarbon được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Andreessen Horowitz (a16z). Bên cạnh đó, vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của General Catalyst, Samsung Next, Invesco Private Capital, và Celo Foundation.

Goddess Nature Token (GNT) là token gốc của Flowcarbon, được xây dựng trên hệ sinh thái Celo. GNT được hỗ trợ bởi các giao dịch carbon, có thể được bán, sử dụng để vay và cho vay hoặc mua bán cơ bản trong thế giới thực. Mục tiêu là làm cho các giao dịch carbon trở nên tự nguyện nhưng cũng “minh bạch, thanh khoản và dễ tiếp cận hơn”. Đợt mở bán token đã thu về 38 triệu USD từ các nhà đầu tư gồm Box Group, Celo Foundation và Fifth Wall. 

Thông báo của Flowcarbon ngày 24/5:

Sứ mệnh của Flowcarbon là trực tiếp thúc đẩy hàng tỷ đô la cho các dự án làm giảm hoặc loại bỏ carbon khỏi khí quyển bằng cách tạo ra giao thức mở đầu tiên để mã hóa các giao dịch carbon được chứng nhận trực tiếp từ các dự án trên toàn cầu.

Ngoài việc đưa ra thông báo tài trợ cho Flowcarbon, Arianna Simpson của Andreessen Horowitz (A16z) đã xuất bản một bài đăng trên blog về việc A16z đầu tư vào Flowcarbon.

Đối tác chung tại Andreessen Horowitz, người đầu tư vào tiền điện tử nhận xét thêm:

Người mua có thể mua token ERC20 được hỗ trợ bởi một gói tín chỉ carbon được chứng nhận được phát hành trong 5 năm qua từ các dự án bảo vệ và phục hồi thiên nhiên.

Adam Neumann, “siêu lừa” trong giới startup công nghệ 

Adam Neumann, “siêu lừa” trong giới startup công nghệ 
Adam Neumann, “siêu lừa” trong giới startup công nghệ 

Một điểm thú vị là đồng sáng lập dự án Flowcarbon là cựu CEO WeWork Adam Neumann, người được mệnh danh là “siêu lừa” trong giới startup công nghệ năm 2019. 

Neumann là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ gốc Israel và là nhà sáng lập nền tảng cung cấp không gian làm việc chung WeWork vào năm 2010. Năm 2019, ông trở thành nhân vật gây tranh cãi vì vai trò của mình trong WeWork khi người ta phát hiện ra công ty làm ăn không có lãi. 

Khoảng thời gian từ khi thành lập đến khi từ chức vào tháng 9/2019, Neumann đã dẫn dắt WeWork rất tốt, giúp công ty mở rộng việc cung cấp không gian làm việc tại hơn 120 thành phố tại gần 40 quốc gia. Đầu năm 2019, công ty được định giá lên đến 47 tỷ USD. SoftBank là một trong các nhà đầu tư lớn nhất của WeWork khi đã rót hơn 10 tỷ USD cho công ty.

Biến cố xảy ra vào khi xuất hiện nhiều hồ sơ IPO được công bố vào tháng 9/2019, làm lộ kết quả kinh doanh thảm hại cho thấy con số định giá khổng lồ của công ty là giả. Kể từ đó, cựu CEO WeWork bị gắn liền với biệt danh “siêu lừa” không mấy tốt đẹp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO FTX sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD cho ứng viên Tổng thống Mỹ phù hợp

- Kế hoạch hồi sinh Terra được thông qua với 65% phiếu bầu

Danh sách bài viết được xem nhiều