Cựu CEO Disney - Bob Iger gia nhập Metaverse, Đầu tư vào Meta Genies

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 15-03-2022 | 14:39:31

Bob Iger - Cựu CEO kiêm Chủ tịch Tập đoàn giải trí và Truyền thông đại chúng Đa quốc gia Disney - đã rót vốn cá nhân vào Genies, một công ty công nghệ avatar kỹ thuật số. Sau đó, ông cũng tham gia hội đồng quản trị của công ty metaverse có trụ sở tại Los Angeles này.

Bob Iger tham gia vào hội đồng quản trị công ty Genies

Bob Iger tham gia vào hội đồng quản trị công ty Genies
Bob Iger tham gia vào hội đồng quản trị công ty Genies

Mới đây, Iger - người đã từ chức Chủ tịch Disney năm ngoái, đã trở thành thành viên hội đồng quản trị Genies. Theo đó, ông sẽ làm việc cùng với các thành viên hội đồng quản trị Genies khác, bao gồm: Mary Meeker của Bond, Rick Yang của NEA và những người đồng sáng lập Genies là Akash Nigam và Evan Rosenbaum.

Iger là một nhà đầu tư mới ở Genies. Các nhà đầu tư khác trong công ty bao gồm Breyer Capital, Bond Capital và New Enterprise Associates.

Iger nói về sự phát triển và nói:

“Tôi luôn bị thu hút bởi sự giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật. Và Genies cung cấp các cơ hội độc đáo và hấp dẫn đó để khai thác sức mạnh từ sự kết hợp này; cho phép các hình thức sáng tạo, biểu đạt và giao tiếp mới. Tôi rất vui mừng về tầm nhìn của công ty và tôi mong muốn được làm việc với toàn bộ nhóm. Tôi sẽ giúp Genies định hướng sứ mệnh của mình để trao quyền cho con người tạo ra hệ sinh thái Avatar (hình đại diện) của riêng họ trong Web3.” 

Iger là Giám đốc điều hành của Disney trong 15 năm (từ 2005 đến 2020) và từ chức Chủ tịch của công ty vào năm ngoái (2021). Trong khoảng thời gian là người lãnh đạo Disney, ông đã dẫn đầu việc mua lại Pixar, Lucasfilm và Marvel Entertainment và ra mắt nền tảng phát trực tuyến Disney +.

Xem thêm: Walt Disney công bố người điều hành giám sát chiến lược cho dự án trong Metaverse

Tăng khả năng tiếp cận hàng hóa kỹ thuật số

Tăng khả năng tiếp cận hàng hóa kỹ thuật số
Tăng khả năng tiếp cận hàng hóa kỹ thuật số

Genies là một công ty ứng dụng di động có trụ sở tại California cho phép người dùng nhân bản hình ảnh chính mình. Được thành lập bởi Akash Nigam và Evan Rosenbaum vào năm 2017, hãng công nghệ avatar của Mỹ tiếp tục xây dựng avatar kỹ thuật số cho mọi người và cộng đồng.

Ứng dụng của Genies cho phép người dùng tạo Avatar được cá nhân hóa hoàn toàn để sử dụng trong các ứng dụng khác như WhatsApp, Facebook Messenger, Instagram, iMessage, Giphy… Genies cũng cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho phép doanh nghiệp tạo trải nghiệm Avatar có thương hiệu và thị trường trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng của chính họ. Công ty cũng sở hữu Đại lý Avatar chuyên tạo ra các phiên bản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Tháng 5 năm ngoái, Mary Meekeer tham gia hội đồng quản trị Genies khi dẫn đầu vòng đầu tư Series B trị giá 65 triệu USD vào công ty Metaverse này. Ngoài ra, EA, Breyer Capital, Tull Investment Group, NetEase, Dapper Labs và Coinbase Ventures cũng tham gia vòng gọi vốn.

Xem thêm: Billboard hợp tác với Universal Music Group khởi động dự án NFT

Vào năm 2021, Genies bắt đầu cung cấp NFT với sự hợp tác của những người nổi tiếng như nhạc sĩ Shawn Mendes, Warner Music Group, Universal Music Group, … làm Avatar chính thức và nhà cung cấp NFT hàng hóa kỹ thuật số của họ. Bên cạnh các cơ hội và mục tiêu rõ ràng, Genies cũng bắt đầu tung ra hàng loạt công cụ Avatar (hình đại diện) cho người tiêu dùng ở phiên bản beta.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Option là gì? 6 đặc điểm chính của hợp đồng quyền chọn

- Scalping Trading là gì? Tại sao các Trader thường lựa chọn Scalping?

Danh sách bài viết được xem nhiều