Cựu CEO của FTX - Sam Bankman-Fried tiết lộ tài sản chỉ còn 100.000 USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 30-11-2022 | 15:30:29

Từng là một trong những tỷ phú trẻ top đầu thế giới, hiện tại Sam Bankman - Fried chỉ còn 100.000 USD trong ngân hàng.

Tài sản trong ngân hàng của Sam Bankman hiện chỉ còn 100.000 USD

Trả lời phỏng vấn báo Axios của Mỹ, cựu CEO FTX - Sam Bankman-Fried cho biết lần cuối kiểm tra thì chỉ còn khoảng 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Ngay cả Sam cũng cảm thấy tình hình tài chính của mình “có vẻ không ổn định”.

Tại thời điểm đỉnh cao hồi đầu năm 2022, FTX được định giá lên đến 32 tỷ USD và tài sản của Sam Bankman-Fried được Forbes ước tính là lên đến 26 tỷ USD. Tuy nhiên, tất cả đã tan biến khi FTX-Alameda sụp đổ một cách chóng vánh vào giữa tháng 11.Phần lớn tài sản của Sam gắn liền với sàn FTX và quỹ đầu tư Alameda Research và tất cả đã ở lại với dĩ vãng.

Sam cho rằng FTX đáng lý đã không trở nên như vậy nếu được pháp luật quản lý và có sự giám sát trong nội bộ công ty. Cựu CEO cho rằng bản thân phải là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những gì đã xảy ra.

“Tôi ước gì có một ai khác không phải mình đứng ra theo dõi những sự xung đột lợi ích. Tôi ước gì đã có thêm sự minh bạch và báo cáo về tình hình FTX đến những đơn vị bên ngoài.

Tôi ước gì mình đã cẩn thận hơn. Tôi rất hối hận về điều này. Tôi quá chú trọng vào volume giao dịch thay vì là số dư tài khoản. Tôi phải có nhiều trách nhiệm hơn và đáng lý phải nắm được những gì đang xảy ra.”

Sam đang dính vào cáo buộc cố tình che giấu những sai phạm của bản thân và FTX-Alameda, như là sử dụng tiền gửi khách hàng sai mục đích; cho Alameda vay tiền người dùng trên FTX; tự tạo lỗ hổng để dễ dàng rút tiền khỏi sàn; đầu tư thua lỗ dẫn đến khoảng thâm hụt 8-10 tỷ USD.

Tuy nhiên, giữ vững quan điểm của mình, các phát ngôn của Sam Bankman - Fried đưa ra trong thời gian qua luôn cho rằng sự sụp đổ của FTX là xuất phát từ sai sót nội bộ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Brazil phê duyệt dự luật điều chỉnh việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán

- Delysium - Bom Tấn Game AAA FPS Trên Hệ Sinh Thái Immutable X

Danh sách bài viết được xem nhiều