Cựu CEO Blackrock tin rằng: “Bitcoin sẽ là danh mục đầu tư của tất cả mọi người”

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 20-07-2022 | 16:19:44

Bất chấp những biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử, cựu CEO Blackrock nhận định rằng Bitcoin (BTC) có sẽ là một phần không thể thiếu trong danh mục đầu tư của tất cả mọi người.

BlackRock - Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới
BlackRock - Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu có trụ sở tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Thành lập vào năm 1988 với vai trò là một nhà quản lý rủi ro và quản lý tài sản có thu nhập cố định. Tháng 6/2019, BlackRock đã trở thành nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với con số lên đến 6.84 nghìn tỷ USD. Với tầm ảnh hưởng và quyền lực như vậy đã khiến tổ chức này bị nhiều người coi là một ngân hàng ngầm (shadow bank).

Cựu Giám đốc điều hành kiêm cố vấn đầu tư của BlackRock, Edward Dowd, khẳng định rằng một khi Bitcoin đáo hạn thì dựa vào các đặc tính độc đáo như khả năng giao dịch kỹ thuật số mà nó sẽ vượt qua vàng.

Edward Dowd không phủ nhận giá trị của vàng và các khoản đầu tư bằng vàng, nhưng ông đánh giá cao Bitcoin ở phương diện lưu trữ giá trị. Ông tuyên bố rằng hành trình tăng trưởng của BTC đang giúp nó kéo dài thời gian tồn tại.

Ông chia sẻ:

Bitcoin ở đây để tồn tại. Nó sẽ là một phần trong danh mục đầu tư của mọi người. Ít nhất với Bitcoin, bạn có thể trao đổi bằng kỹ thuật số, vàng là một món hàng khó bán hơn nhiều đối với tôi. Tôi không phản đối vàng và có một ít vàng không phải là một ý kiến ​​tồi.

Cựu CEO BlackRock cũng cho biết thêm rằng với sự trưởng thành của lĩnh vực crypto, Bitcoin có khả năng nổi bật so với phần còn lại của thị trường. 

Dowd tin rằng tiền điện tử có thể được so sánh với kỷ nguyên dot com, khi hầu hết các công ty sụp đổ thì vẫn còn những công ty mạnh hơn vẫn tồn tại và việc của người dùng là tìm ra chúng:

Tôi có thể ví tiền điện tử với kỷ nguyên dot com, nơi 90% các công ty đã về 0. 10% còn lại đã thành công, tiêu biểu là Amazon. Công việc của những người sử dụng là tìm ra Amazon của tiền điện tử là gì.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh số chợ NFT của GameStop “vượt mặt” Coinbase chỉ sau vài ngày

- Skybirdge Capital chặn rút tiền của một quỹ đầu tư liên quan đến crypto và sàn FTX

Danh sách bài viết được xem nhiều