Cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật trị giá 70 triệu USD chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-03-2022 | 19:28:39

Tiền điện tử đang dần trở nên phổ biến và trở thành công cụ thanh toán trong nhiều lĩnh vực. Công ty tổ đấu giá hàng đầu của Hoa Kỳ, Phillips cho biết sẽ chấp nhận Bitcoin và Ethereum trong buổi đấu giá bộ sưu tập Baqueirat của Jean-Michel Basquiat được tổ chức vào tháng 5 tới.

Tác phẩm chính trong buổi đấu giá là bức tranh “Untitled, 1982” có chiều dài 16-foot (4.87m) được định giá khoảng 70 triệu USD. Những người tham gia có thể sử dụng BTC hoặc ETH để có thể sở hữu tác phẩm này.

Tác phẩm của Jean-Michel Basquiat được định giá 70 triệu USD

Scott Nussbaum, Chuyên gia cao cấp của từ Phillips trong lĩnh vực Nghệ thuật đương đại cho biết rất nhiều người quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho các tác phẩm nghệ thuật truyền thống. Ông cho rằng vẻ đẹp của Basquiat là khả năng truyền cảm hứng của anh ấy cho cả những nhà sưu tập dày dạn và mới nên việc mở rộng hình thức thanh toán bằng tiền điện tử là một động thái phù hợp với xu thế hiện đại.

Nussbaum nói với Cointelegraph:

“Sự quan tâm đến tiền điện tử và NFT từ thế giới nghệ thuật truyền thống đang tăng lên nhanh chóng. Và dù không thể đoán trước được tương lai, chúng tôi tin rằng sự giao thoa của thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và nghệ thuật truyền thống sẽ chỉ tiếp tục phát triển mạnh mẽ .”

Đây không phải là lần đầu tiên Phillips sử dụng tiền điện tử trong đấu giá. Vào tháng 6 năm 2020, họ đã tổ chức bán đấu giá một mảnh Banksy và cũng chấp nhận thanh toán bằng BTC và ETH. Tác phẩm sau đó đã được bán với giá 3,2 triệu USD. 

Đã có nhiều công ty chấp nhận tiền điện tử vào đấu giá, cho thấy độ phổ biến và tính ứng dụng của tiền điện tử ngày càng lớn mạnh. Vào tháng 11 năm 2021, công ty đấu giá Sotheby's đã đặt giá thầu ETH trong thời gian thực cho một phiên đấu giá Banksy . Vào tháng 5 cùng năm, Sotheby's hợp tác với Coinbase để quản lý các cuộc đấu giá bằng Bitcoin và Ethereum trước khi chịu trách nhiệm thanh toán bằng tiền điện tử.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Passphrase là gì? 3 Cách cất giữ An toàn Bảo mật nhất

- White Paper là gì? Làm sao viết một bản White Paper thật chi tiết?

Danh sách bài viết được xem nhiều