Cùng Google đếm ngược chào đón “The Merge” của Ethereum !!!

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 13-09-2022 | 10:49:34

Mới đây, Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Google đã cung cấp thêm tính năng đếm ngược thời gian cho sự kiện được mong chờ nhất cộng đồng tiền điện tử lúc này, The Merge - Hợp Nhất của Ethereum.

Chưa đầy 3 ngày nữa, sự kiện The Merge sẽ diễn ra. Để chuẩn bị chào mừng cho cột mốc quan trọng này, Google đã triển khai một Google Doodle cực kỳ dễ thương, có tính năng “countdown”. 

Các hình ảnh khác nhau trong Google Doodles biểu trưng tạm thời để kỷ niệm ngày lễ, sự kiện, thành tích và con người. GG Doodles ra đời giúp biến ra những hình ảnh sống động cho những thời gian trở nên thú vị hơn khi người dùng tìm kiếm thông tin trên Google.

Ethereum: The Merge là một sự kiện rất quan trọng, nâng cấp cho mạng Ethereum khi mà blockchain này chuyển từ cơ chế PoW (Proof - of - Work) sang PoS (Proof - of - Stake). Bạn có thể nhập “ethereum merge” vào thanh công cụ tìm kiếm của Google (kết hợp chỉnh phần ngôn ngữ sang Tiếng Anh) và nó sẽ trả về kết quả là đồng hồ đếm ngược cho The Merge. Cùng với đó, bên dưới mô tả:

  • Tỷ lệ độ khó: số lần người khai thác phải tính toán hàm băm để ghi lại khối giao dịch)
  • Tỷ lệ băm - Hashrate: tổng sức mạnh tính toán được sử dụng trên toàn bộ mạng
  • Bức tranh 2 chú gấu đang dang rộng vòng tay để lại gần nhau…

Nếu bản nâng cấp này thành công, “hai bé gấu” sẽ hợp nhất để tạo ra 1 chú gấu trúc - ý tưởng khởi nguồn từ một chiếc meme trên Twitter.

Chiếc meme làm nguồn cảm hứng cho sáng tạo của bộ đếm ngược đến The Merge trên Google
Chiếc meme làm nguồn cảm hứng cho sáng tạo của bộ đếm ngược đến The Merge trên Google

Một kỹ sư làm việc trong đội ngũ web3 của Google là người đầu tiên nhắc đến tính năng doodle của Ethereum, tag cả người sáng lập Vitalik Buterin trong bài tweet của mình:

Kỹ sư Padilla cho biết ý tưởng này đã truyền tai nhau vài tuần qua giữa các nhân viên của công ty - những người muốn vẽ nên “easter egg”, tranh thủ những ngày chờ hoàn thiện nâng cấp The Merge. Trả lời một bình luận trên Twitter, Padilla tiết lộ rằng dữ liệu đang được lấy theo thời gian thực, trực tiếp từ mạng lưới Ethereum thông qua một số node do nền tảng lưu trữ.

Ngoài ra, Google đang dần cho thấy động thái tiến sâu hơn vào lĩnh vực web3, với việc cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain sử dụng Google Cloud. Được biết Google hiện đang hợp tác với Nansen, Dapper Labs, Solana và đã thành lập 1 đội ngũ chuyên nghiên cứu mảng web 3 vào tháng 5 vừa qua. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngân hàng lớn nhất Singapore mua đất “ảo” trong Sandbox

Danh sách bài viết được xem nhiều