Cùng Block và Blockstream, Tesla tham gia phát triển “nhà máy” đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 09-04-2022 | 16:46:36

Tại Hội nghị Bitcoin 2022 diễn ra ở Miami, người lãnh đạo Blockstream đã thông báo chính thức về việc hợp tác cùng công ty Block triển khai một dự án “đào” Bitcoin sử dụng 100% năng lượng mặt trời do Tesla cung cấp.

Ngày hôm qua (08/04), Adam Back của Blockstream thông báo rằng ông cùng với Jack Dorsey của Block đang xây dựng thí điểm một mỏ tiền điện tử sử dụng pin năng lượng mặt trời của Tesla (TSLA) để khai thác, nằm tại bang Texas.

Tesla trở thành đối tác với Block và Blockstream triển khai dự án khai thác bitcoin
Tesla trở thành đối tác với Block và Blockstream triển khai dự án khai thác bitcoin

Công ty tiền điện tử Blockstream cho biết việc xây dựng cơ sở khai thác đã bắt đầu vào thứ Sáu. Sau khi hoàn thành, nó sẽ tạo ra 3,8 megawatt năng lượng mặt trời tái tạo dành cho khai thác Bitcoin. Cơ sở khai thác sẽ sử dụng một mảng 3,8 Megawatt Tesla (TSLA) PV năng lượng mặt trời và Tesla Megapack 12 megawatt-giờ.

Chi phí tổng cộng 12 triệu USD sẽ được chia đều giữa Blockstream và Block.

Neil Jorgensen, trưởng nhóm ESG toàn cầu tại Block cho biết:

“Dự án khai thác Bitcoin sẽ được thực hiện toàn bộ bằng 100% năng lượng mặt trời này với Blockstream. Sử dụng công nghệ lưu trữ và năng lượng mặt trời từ Tesla, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh hơn nữa sức mạnh tổng hợp của bitcoin với năng lượng tái tạo.”

Block, tên gọi trước đây là Square, sở hữu dịch vụ thanh toán di động lần đầu tiên cho phép người dùng được chọn giao dịch bitcoin kể từ năm 2017, được gọi là Cash App (Ứng dụng tiền mặt).

Những người hoài nghi tiền điện tử từ lâu đã chỉ trích tác động tiêu cực đến môi trường của bitcoin. Khai thác bitcoin có thể là một hoạt động kinh doanh tiêu tốn nhiều năng lượng, tiêu tốn điện và tác động của thực sự tăng lên khi bitcoin tiếp tục mở rộng quy mô.

Các công ty cho biết mối quan hệ hợp tác ba bên mới giữa Block, Tesla và Blockstream dự định khuyến khích những cải tiến mới trong việc cung cấp năng lượng khai thác không phát thải, cũng như đa dạng hóa các nguồn năng lượng của bitcoin.

“Nhà máy” khai thác dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Công chúng có thể theo dõi quá trình này thông qua một bảng điều khiển có thể truy cập công khai. Nơi hiển thị các số liệu thời gian thực về hiệu suất của dự án, bao gồm sản lượng điện và bitcoin được khai thác.

Cổ phiếu của Block tăng 0,4% vào thứ Sáu, trong khi Tesla giảm 1,7%.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- ShinhanBank tiên phong ra mắt dịch vụ tài khoản tiền điện tử tại Hàn Quốc

- Tỷ phú Mexico tuyên bố có 60% danh mục đầu tư bằng Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều