CryptoDickbutts Ethereum NFT tăng 690% doanh số hàng ngày

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-08-2022 | 15:03:24

Kết thúc ngày chủ nhật (07/08),CryptoDickbutts NFT ghi nhận doanh số tăng đột biến,  “vượt trên” cả những NFT đình đám và góp mặt vào trong danh sách bộ sưu tập kỹ thuật số doanh thu cao nhất trong ngày.

CryptoDickbutts Ethereum NFT chứng kiến doanh số tăng 690%
CryptoDickbutts Ethereum NFT chứng kiến doanh số tăng 690%

Theo số liệu trên OpenSea, khối lượng giao dịch hàng ngày của CryptoDickbutts tăng 690%, chạm mức 290 ETH (tương đương gần 495,000 USD). Con số này đưa Dickbutts lên đến vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những bộ sưu tập NFT có doanh thu cao nhất ngày, chỉ xếp sau các dự án nổi tiếng khác như Goblintown, Cool CatsArt Blocks. Tuần qua, khối lượng giao dịch theo tuần cũng tăng 135%.

Dickbutts là thành quả sáng tạo của họa sĩ truyện tranh KC Green từ năm 2006 và được chia sẻ trên Reddit trong nhiều năm, trở thành một bộ sưu tập “lưu danh truyền thuyết” trong nền văn hóa Internet. Sau này, một tập hình ảnh kỹ thuật số gồm 161 NFT trên Ethereum, được đặt tên là bộ sưu tập OG, ra mắt vào tháng 03/2021 và kế đó là Series 3 bao gồm 5.200 NFT vào tháng 08 năm ngoái.

CryptoDickbutt là phiên bản NFT rẻ nhất trong Series 3 hiện được bán với giá 3 ETH, tương đương khoảng 5,100 USD, mặc dù mức giá này đã tăng 31% trong vòng 24 giờ qua. Đây là mức giá sàn cao nhất mà Dickbutts từng đạt tới. Nhờ vậy, giá của tác phẩm trên đã tăng 163% trong tháng qua.

Dữ liệu từ NFT Price Floor cho biết, CryptoDickbutts ở vị trí thứ 34 cuối ngày 7/8 tính theo giá sàn. Tại thời điểm thực hiện bài viết, CryptoDickbutts đã leo lên hạng thứ 25. Bởi Dickbutts bắt nguồn là một chiếc meme viral, cùng với sự ủng hộ cũng như nhu cầu sử dụng gia tăng của cộng đồng, bộ sưu tập nhanh chóng phát triển mạnh mẽ. Trong khi một số dự án dần giảm nhiệt, CryptoDickbutts từng bước đạt được những thành tích ấn tượng. 

Biến động giá của CryptoDickbutts trong 7 ngày gần nhất.  (Nguồn: NFT Price Floor)
Biến động giá của CryptoDickbutts trong 7 ngày gần nhất. 
(Nguồn: NFT Price Floor)

Mặc dù dự án không có roadmap cụ thể nhưng nó được điều hành bởi CryptoDickbutts DAO, cùng những cái tên đáng chú ý như nhà soạn nhạc Steve Aoki, Blondish hay ProbCause.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng giá bất ngờ của CryptoDickbutts được cho là bởi động thái của giám đốc chiến lược CoinShares đồng thời là một Bitcoiner nổi tiếng với 250.000 người theo dõi - Demirors. Vào ngày 7 tháng 8, Demirors đã tổ chức một Twitter Spaces “khẩn cấp” và tuyên bố:

“Cộng đồng Dickbutt luôn hướng về một điều và chỉ một điều duy nhất… Dickbutts không phải là để đầu tư. Dickbutts là một nền văn hóa”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lần đầu tiên thành công thực hiện chuyến bay vào vũ trụ

- Người dùng đổ xô đến Optimism để nhận token; giá OP tăng chóng mặt, chạm đỉnh cao nhất trong lịch sử

Danh sách bài viết được xem nhiều