Crypto.com gửi nhầm số ETH trị giá 400 triệu USD, CZ Binance cảnh báo

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 14-11-2022 | 12:07:21

Cuối tháng 10 vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã gửi nhầm 320.000 ETH đến một địa chỉ ví được liên kết với Gate.io. Mặc dù nền tảng đã thu hồi tài sản kể từ đó, nhưng Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao đã khuyên người dùng rằng tốt nhất là họ nên tránh xa nền tảng này. 

CZ cảnh báo về sự vụ chuyển nhầm tiền của sàn Crypto.com
CZ cảnh báo về sự vụ chuyển nhầm tiền của sàn Crypto.com

Sự sụp đổ của FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba với danh tiếng là “người hùng” cứu trợ trong cuộc khủng hoảng tiền điện tử, khiến nhiều người trong ngành tiền điện tử bày tỏ lo ngại. 

Trong một nỗ lực để giải quyết sự hoài nghi về các nền tảng giao dịch, các nhà điều hành tổ chức tiền điện tử bắt đầu chia sẻ bằng chứng về lượng dự trữ. Đầu tiên, Crypto.com đã công bố các địa chỉ tiền điện tử của mình, tiết lộ số lượng và loại tiền điện tử mà sàn này lưu trữ thay mặt cho khách hàng.

Tuy nhiên, người dùng nhanh chóng xác định Crypto.com đã thực hiện chuyển 320.000 ETH đáng ngờ tới một địa chỉ ví được liên kết với Gate.io vào ngày 21 tháng 10 năm 2022. Phần lớn là do sàn tuyên bố rằng tất cả tiền điện tử do người dùng sở hữu đều được giữ ngoại tuyến trong “kho lạnh” hợp tác với nhà cung cấp ví tiền điện tử Ledger.

Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek tiết lộ rằng giao dịch là một sai lầm. "Nó được cho là một sự di chuyển đến một địa chỉ kho lạnh mới, nhưng đã được gửi đến một địa chỉ trao đổi bên ngoài có trong Whitelist", ông nói và nói thêm:

"Chúng tôi đã làm việc với nhóm Gate và số tiền sau đó đã được trả lại kho lạnh của chúng tôi. Quy trình và tính năng mới đã được triển khai để ngăn điều này tái diễn."

Bất chấp lời giải thích, cộng đồng tiền điện tử vẫn cảm thấy hoài nghi về nền tảng. Nhiều người dùng tiền điện tử đã đặt câu hỏi làm thế nào Crypto.com có thể vô tình gửi một số ETH trị giá khổng lồ 400 triệu USD đến một địa chỉ không phải là người nhận được chỉ định.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Crypto.com mắc lỗi như vậy. Vào tháng 8, sàn giao dịch đã gây xôn xao sau khi tiết lộ rằng họ đã vô tình  gửi  10,5 triệu AUD (trị giá hơn 7 triệu USD) cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Melbourne thay vì khoản hoàn lại 100 AUD (67 USD). Điều khiến nó tồi tệ hơn là sự cố xảy ra vào tháng 5 năm 2021 và không được chú ý cho đến tháng 12 năm 2021. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Binance CZ, người đã được đưa tin gần đây do  liên quan đến câu chuyện FTX , đã khuyên người dùng tránh xa Crypto.com, cho rằng đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng họ không đủ thẩm quyền. 

Liên quan: Sàn Binance thêm 1 tỷ đô vào quỹ SAFU nhằm hỗ trợ người dùng khi bị tấn công

"Nếu một sàn giao dịch phải chuyển một lượng lớn tiền điện tử trước hoặc sau khi họ chứng minh địa chỉ ví của mình, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng của vấn đề. Hãy tránh xa. Hãy ở SAFU", ông nói.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Từ Mercedes F1 đến Miami Heat, loạt đội thể thao tạm ngừng Tài trợ FTX

- Thị trường tiền điện tử 12/11 Coin28: FTX nộp đơn phá sản khiến tương lai crypto tăm tối

Danh sách bài viết được xem nhiều