ConsenSys huy động 450 triệu đô la, nâng định giá lên 7 tỷ USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 16-03-2022 | 13:12:02

Công ty mẹ của MetaMask, ConsenSys đã công bố kết quả của vòng huy động vốn Series D vào ngày 15/03. 450 triệu USD là số vốn mà công ty vừa huy động được, nâng định giá lên 7 tỷ USD.

Xem thêm thông tin về MetaMask

Vòng gọi vốn này do ParaFi Capital dẫn đầu, đẩy mức định giá của ConsenSys lên gấp đôi so với vòng gọi vốn trị giá 200 triệu USD trước đó vào tháng 11 năm 2021. Các nhà đầu tư mới đáng chú ý bao gồm Temasek, SoftBank Vision Fund 2, Microsoft, Anthos Capital, Sound Ventures và C Ventures.

Điều đáng chú ý là 450 triệu đô la này sẽ được ConsenSys chuyển đổi thành Ethereum (ETH). Việc này nhằm cân bằng tỷ lệ ETH so với lượng USD tương đương trong ngân sách của công ty. ConsenSys đã duy trì một khoản dự trữ đáng kể gồm ETH, stablecoin và các token tiền điện tử khác. Họ cũng tích cực sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính của riêng mình (MetaMask Institutions và Codefi Staking) để kiếm lợi nhuận thông qua giao thức DeFi và đặt cược. 

Thông báo tử trang Twitter chính thức của ConsenSys

Với nguồn vốn mới, ConsenSys dự kiến sẽ mở rộng quy mô công ty. Một kế hoạch gia tăng quy mô nhân sự cho ConsenSys được phê duyệt ngay sau vòng gọi vốn. Số lượng nhân viên dự kiến tăng từ 700 lên hơn 1.000 vào cuối năm 2022. Nguồn vốn cũng sẽ dùng để hỗ trợ việc phát triển MetaMask. Một bản nâng cấp lớn của nó dự kiến được ​​phát hành vào cuối năm nay. Đồng thời công ty sẽ triển khai hệ thống mở rộng plug-in. Điều này cho phép tích hợp nhiều loại giao thức blockchain và nâng cao bảo mật cho người dùng.

Joseph Lubin, người sáng lập và là CEO của ConsenSys cho biết:

“Tôi nghĩ ConsenSys là một cỗ máy khổng lồ, có hiệu năng lớn trong hệ sinh thái giao thức phi tập trung. Nó có thể nhanh chóng tận dụng quy mô trên các cấu trúc mới cơ bản xuất hiện, chẳng hạn như công cụ dành cho nhà phát triển, mã hóa, ra mắt mã thông báo , ví, kiểm toán bảo mật, DeFi (1.0, 2.0 và hơn thế nữa), NFT, cầu nối, mở rộng quy mô lớp-2, DAO, v.v. Quan điểm này đã gây được tiếng vang với các nhà đầu tư. Đây là tiền đề cho phép chúng tôi thực hiện các chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ. Vòng gọi vốn này nhận tài sản kỹ thuật số cũng như tiền fiat. Sau đó sẽ chuyển đổi sang ETH. Vòng tiếp theo có tên gọi là 'Series ETH'. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư sử dụng ETH như một biểu tượng và cam kết cho sự thay đổi đang diễn ra."

ConsenSys là một công ty phần mềm giao thức phi tập trung và Ethereum hàng đầu. Nền tảng của họ cho phép các nhà phát triển, doanh nghiệp và mọi người trên toàn thế giới xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo, khởi chạy cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại và truy cập web phi tập trung. Bộ sản phẩm bao gồm Infura, Quorum, Codefi, MetaMask, Truffle, Diligence và nền tảng NFT. ConsenSys phục vụ hàng triệu người dùng, hỗ trợ hàng tỷ truy vấn dựa trên blockchain. Công ty cũng đã xử lý hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số. Ethereum là blockchain có thể lập trình lớn nhất trên thế giới, dẫn đầu trong việc chấp nhận doanh nghiệp, cộng đồng nhà phát triển và hoạt động DeFi. Vì thế ConsenSys lựa chọn ethereum làm cơ sở để xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số tương lai. Mục tiêu mà họ hướng tới là tìm kiếm giải pháp sáng tạo và mở rộng đa dạng sản phẩm.

ConsenSys đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực blockchain. Sản phẩm MetaMask là cổng cho hơn 30 triệu người dùng truy cập vào các ứng dụng web3 và DeFi mỗi tháng. Với tốc độ tăng trưởng 42% chỉ trong bốn tháng, có thể coi nó là sản phẩm blockchain được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Cơ sở người dùng toàn cầu dựa vào MetaMask để đúc, thu thập NFT, tham gia DAO và tham gia vào các giao thức DeFi.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (12 Bình chọn)

Tin khác:

- Cựu nhân viên Meta huy động được 200 triệu USD cho công ty khởi nghiệp blockchain Aptos

- 82% Nguồn cung ngắn hạn Bitcoin bị thua lỗ, tổng nguồn cung STH giảm

Danh sách bài viết được xem nhiều