Công việc full-time game NFT, liệu có khả thi?

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 08-04-2022 | 15:32:10

Balthazar, một cộng đồng chơi game NFT đã được đưa ra bản khảo sát và đặt câu hỏi liệu game thủ có sẵn sàng chọn game NFT là nguồn thu nhập chính. Kết quả thu về đã thể hiện rất nhiều triển vọng cho tương lai của ngành công nghiệp này.

Theo thời gian, game online sẽ ngày càng phát triển. Nhờ vào sự tiến bộ mỗi ngày của đội ngũ phát triển, chúng ta có thể tự tin nói rằng game online đang chuyển mình để trở thành 1 ngành công nghiệp của thời đại mới. Và đích đến của giai đoạn này? Game NFT.

Chơi game online sẽ không còn chỉ là thú vui sau những công việc trả lương căng thẳng thường ngày. Có game NFT, chúng ta sẽ làm cả hai cùng lúc. Chơi game và được trả tiền, cạnh tranh và tạo ra lợi nhuận, giải trí và đầu tư.

Nhờ sự đa dụng của NFT, việc chuyển đổi sang việc chọn game online trở thành nguồn thu nhập chính dần trở nên hữu hiện trong xã hội chúng ta. Mới đây, Balthazar - cộng đồng đầu tiên của nền tảng trò chơi NFT - đã cho thấy những bằng chứng các game thủ có thể dừng công việc và trở thành người chơi toàn thời gian để kiếm tiền.

Bài khảo sát do Balthazar thực hiện ở Philippines, thu hút 1103 người tham gia (bao gồm cả những người chơi hiện tại và những người chưa chơi). 32% số người được hỏi khẳng định rằng họ sẽ ngay lập tức rời bỏ công việc hoặc cân nhắc nghỉ việc nếu họ có thể chơi trò chơi NFT như một nguồn thu nhập thay thế. Mặt khác, 59% số người được hỏi cho biết mặc dù họ sẽ tham gia chơi game toàn thời gian nhưng họ vẫn sẽ có công việc khác.

Ngày càng nhiều người lựa chọn game NFT để tạo thêm thu nhập cá nhân.
Ngày càng nhiều người lựa chọn game NFT để tạo thêm thu nhập cá nhân.

Giám đốc điều hành Balthazar, John Stefanidis, chia sẻ rằng anh không quá bất ngờ với kết quả này. Anh cho rằng chúng là thực tế, đặc biệt là vì người dùng có thể nhận được bằng hoặc thậm chí cao hơn thu nhập hiện tại của họ khi họ trở thành game thủ toàn thời gian.

"Tôi không ngạc nhiên với những phát hiện này bởi vì, cũng như Balthazar, cộng đồng của chúng tôi vô cùng hào hứng về tương lai của trò chơi NFT và cơ hội thu lời tiềm năng được cung cấp thông qua Balthazar. Họ ưa chuộng việc kiếm tiền qua các game P2E (play to earn). Nhiều người đã sẵn sàng nghỉ những công việc khác của họ và tạo ra nguồn thu nhập tương đương nhờ các game NFT, nếu không muốn nói là nhiều hơn.”

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng 66% người tham gia khảo sát sẽ cần kiếm được ít nhất 42 đô la mỗi ngày để cân nhắc bỏ việc để chơi game. Những con số này là hợp lý vì những người tham gia khảo sát có việc làm kiếm được trung bình 16 đô la mỗi ngày.

Quay trở lại năm 2021, một báo cáo từ Hiệp hội Trò chơi Blockchain (BGA) cho thấy trò chơi NFT tạo ra hơn 2 tỷ USD doanh thu trong quý 3 năm 2021. Con số này chiếm 22% khối lượng giao dịch NFT, theo BGA.

Ngoài việc tạo ra doanh thu, cộng đồng game blockchain còn mang lại những điều tích cực tới xã hội. Năm ngoái, một trận siêu bão đổ bộ vào Philippines và ảnh hưởng đến 4 triệu người dân. Các game thủ blockchain do YGG dẫn đầu đã tổ chức một đợt quyên góp quyên góp được hơn 1,4 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân.

Những bước đi tiếp theo của ngành công nghiệp game NFT có thể còn chưa chắc chắn. Không ít người vẫn còn giữ góc nhìn không quá thiện cảm với game online, hay cho rằng cơ hội đầu tư qua game là quá rủi ro, chưa từng có tiền lệ. Nhưng cộng đồng người chơi và nhà phát triển vẫn tự tin rằng, đây sẽ là sự phát triển của thời đại chúng ta.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Flashbots là gì? Liệu đây có phải là giải pháp MEV đáng mong chờ?

- Có gì ở The Merge - NFT nghệ thuật đắt nhất lịch sử trị giá gần 100 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều