Công ty năng lượng lớn nhất Nhật Bản - TEPCO khai thác Bitcoin

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 16-12-2022 | 11:57:58

TEPCO Power Grid đang triển khai các hoạt động khai thác bitcoin trên khắp Nhật Bản với sự hợp tác của một công ty bán dẫn để tận dụng năng lượng dư thừa.

Công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản sắp bắt đầu khai thác bitcoin.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) Power Grid đang hợp tác với TRIPLE-1, một nhà thiết kế và phát triển chất bán dẫn trong nước, để khai thác bitcoin với năng lượng dư thừa trên toàn quốc, CoinDesk đưa tin đầu tiên. Theo dữ liệu của Statista, TEPCO là công ty điện lực lớn nhất của Nhật Bản về tổng tài sản.

TEPCO là công ty sở hữu lò phản ứng hạt nhân Fukushima, vào năm 2011 đã bị một trận động đất và sóng thần lớn tấn công làm hỏng một số hệ thống làm mát, khiến ba lò phản ứng bị tan chảy. Công ty điện lực sau đó thừa nhận rằng họ đã không thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những thảm họa như vậy. TEPCO vẫn đang phải chịu hậu quả của vụ tai nạn, vì việc bồi thường cho các nạn nhân đang ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty cho đến tận ngày nay. Giờ đây, công ty truyền tải và phân phối điện TEPCO Power Grid, đang tìm cách kiếm tiền từ năng lượng dư thừa bằng cách khai thác bitcoin thông qua công ty con Agile Energy X cũng thuộc sở hữu.

TEPCO đang tham gia cùng các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu trong việc nhảy vào nhóm khai thác bitcoin. Và một mẫu số chung cho hầu hết trong số họ là nhu cầu kiếm tiền từ năng lượng dư thừa, điều mà việc khai thác BTC hoạt động rất tốt. ConocoPhillips đang bán khí đốt bị mắc kẹt cho các công ty khai thác bitcoin ở Bakken, một khu vực giàu dầu mỏ ở Hoa Kỳ –– một chiến lược tương tự như những gì Exxon đang làm . Gã khổng lồ dầu mỏ được cho là đã có một thỏa thuận với Crusoe Energy Systems để chuyển hướng khí mà nếu không sẽ bị lãng phí từ một giếng dầu sang các mỏ bitcoin di động. Cách thiết lập của TEPCO cũng đi theo hướng đó.

Theo bản dịch của tuyên bố hôm thứ Tư của gã khổng lồ năng lượng Nhật Bản, Agile Energy X đã ký một biên bản ghi nhớ với TRIPLE-1 vào ngày 11 tháng 11 để xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược mang tính xây dựng. Thông qua sự hợp tác, Agile đặt mục tiêu triển khai các trung tâm dữ liệu phân tán trên khắp Nhật Bản để tái sử dụng điện dư thừa từ năng lượng tái tạo bằng chất bán dẫn từ TRIPLE-1.

Một dự án thí điểm đã được thiết lập trong khuôn viên văn phòng của TEPCO Power Grid ở khu vực đô thị Tokyo, theo tuyên bố. “Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm để xác nhận hoạt động của hệ thống và tác động lên lưới điện khi thiết bị được vận hành với công suất lớn trên quy mô 1.500 kW và đã xác nhận rằng thiết bị có thể hoạt động bình thường.”

Liên doanh thử nghiệm khai khác Bitcoin của TEPCO tại Tokyo với TRIPLE-1
Liên doanh thử nghiệm khai khác Bitcoin của TEPCO tại Tokyo với TRIPLE-1

“Công nghệ xử lý tiên tiến nhất của TRIPLE-1 sẽ được sử dụng cho các máy tính tính toán được sử dụng trong dự án này và chúng tôi sẽ độc quyền giới thiệu chất bán dẫn có hiệu suất năng lượng cực cao,” theo tuyên bố. 

“Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn và giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng có tác động môi trường thấp là một sáng kiến ​​quan trọng hướng tới việc hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây

- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành bộ sưu tập NFT chủ đề bản thân

Danh sách bài viết được xem nhiều