Công ty môi giới tiền điện tử Robinhood bị Bộ Tài Chính New York phạt 30 triệu USD

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 03-08-2022 | 17:08:12

Đăng tải trên tạp chí Phố Wall hôm qua (02/08), Bộ phận môi giới trực tuyến của công ty Robinhood bị yêu cầu nộp phạt 30 triệu USD, do những cáo buộc vi phạm tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) và an ninh mạng.

Trước khi thông tin này được công bố, phía Robinhood đã tiết lộ cuộc điều tra trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã được Bộ Tài chính New York (NYDFS) đưa ra hồi tháng 3. 

Theo báo cáo, Robinhood đã “không duy trì và đảm bảo tuân thủ chương trình chống rửa tiền và an ninh mạng”. Thêm vào đó, Robinhood còn thuê một nhà tư vấn chuyên môn riêng để đánh giá mức độ tuân thủ của công ty.

Cụ thể, NYDFS vào cuộc điều tra và kết luận rằng Robinhood Crypto gây ra “những thất bại nghiêm trọng”, dẫn đến “những thiếu sót trong quản lý và giám sát của công ty đối với các chương trình tuân thủ”. Trong đó, bao gồm cả việc không duy trì văn hóa tuân thủ hoặc phân bổ nguồn lực cho các chương trình, đặc biệt là khi công ty mở rộng quy mô nhanh chóng.

Tính đến cuối tháng 3, Robinhood đã có khoảng 15.9 triệu khách hàng hoạt động. Công ty cũng tiết lộ cuộc điều tra và thanh toán của NYDFS trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào năm ngoái.

Theo điều tra của NYDFS, Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và chương trình tuân thủ AML thấy rằng Robinhood thiếu nhân sự và công ty không thể chuyển đổi đủ nhanh khỏi hệ thống giám sát giao dịch thủ công mà nó đang vận hành. Robinhood cũng bất chấp các quy định bảo vệ người tiêu dùng, khi không đăng ký số điện thoại cụ thể cho các khiếu nại của khách hàng trên trang web.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng các chương trình pháp lý, tuân thủ và an ninh mạng hàng đầu trong ngành và sẽ tiếp tục ưu tiên công việc này để phục vụ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.” - Cheryl Crumpton, Phó Tổng cố vấn về Tố tụng và Thực thi Quy định Robinhood cho biết hôm thứ Ba.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Solana xác định ví Slope là nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗ hổng bảo mật

- Waves hồi sinh Vires.Finance với món quà đền bù cho người dùng trị giá 500 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều