Công ty mẹ của Vaneck Vectors Việt Nam phát hành NFT cộng đồng đầu tiên

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 04-05-2022 | 17:08:10

VanEck, nhà quản lý tài sản toàn cầu tại Mỹ, sẽ ra mắt Bộ sưu tập NFT cộng đồng trong tuần này.

Bộ sưu tập NFT cộng đồng VanEck

Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ
Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ

VanEck hợp tác với công ty sáng tạo NFT của Hàn Quốc, NOMOMO, để phát hành bộ sưu tập NFT mới. Bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum với một loạt các meme về một nhân vật được mô phỏng theo Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ, có tên là “Hammy”. Hammy đã có chuyến du hành xuyên thời gian và không gian trong nhiệm vụ tìm hiểu các chính sách tài chính trong quá khứ, hiện tại và tương lai. 

JP Lee, đồng sáng lập của bộ sưu tập NFT Cộng đồng VanEck, cho biết:

Kể từ khi NFT lần đầu tiên xuất hiện như một phương tiện để giới thiệu nghệ thuật kỹ thuật số hấp dẫn, chúng tôi cũng đã không bỏ qua phần đó của phương trình. Tất cả các NFT của chúng tôi đều sẽ có hình đại diện 3D bắt mắt và video theo phong cách tường thuật sẽ giúp tạo ra cảm giác thật về câu chuyện và thúc đẩy thảo luận, tranh luận và cộng đồng. Nhân vật Hammy của chúng tôi sẽ trở thành một hướng dẫn xuất sắc cho bất kỳ ai quan tâm đến việc nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của tài chính được mở ra.

Community NFT Collection bao gồm 1.000 loại tiền kỹ thuật số được xây dựng một cách độc đáo và được thiết kế như một thẻ thành viên kỹ thuật số.

Matthew Bartlett, đồng sáng lập NFT Community VanEck nói với truyền thông:

Chúng tôi đã thiết kế NFT cộng đồng VanEck hoạt động như một thẻ thành viên kỹ thuật số, cung cấp cho chủ sở hữu NFT quyền truy cập độc quyền vào một loạt các sự kiện, nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và hiểu biết sâu sắc về cộng đồng bao gồm những người đam mê tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư.

Giám đốc điều hành của VanEck, Jan van Eck từng cho biết  ông “kinh ngạc” bởi “toàn bộ hiện tượng NFT”. Đồng thời ông cũng đưa ra dự đoán rằng công nghệ Blockchain sẽ biến đổi hoàn toàn Phố Wall. Jan van Eck đã giải thích về việc công ty ông áp dụng chậm trễ công nghệ này là do các cơ quan quản lý.

Trước đây, VanEck đã từng tung ra một số dịch vụ tiền điện tử. Năm 2021, nhà quản lý tài sản đã gây chú ý khi bị SEC từ chối đơn đăng ký thành lập quỹ giao dịch trao đổi giao ngay Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, sau đó, công ty đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ có tên gọi Bitcoin Strategy ETF.

Quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM)

Tại thị trường Việt Nam, một quỹ đầu tư ETF do VanEck Global thành lập với tên gọi Vectors Vietnam ETF (ký hiệu là VNM), có số vốn ban đầu là 14 triệu USD. Quỹ này hiện đang đầu tư vào một danh mục gồm 26 chứng khoán được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

VNM mô phỏng chỉ số MVIS Vietnam Index, bao gồm cổ phiếu của các nhóm công ty niêm yết được thành lập ở Việt Nam hoặc được thành lập bên ngoài Việt Nam nhưng có ít nhất 50% doanh thu/tài sản liên quan phát sinh tại Việt Nam.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- APE tăng vọt 20% sau khi Elon Musk thay đổi ảnh đại diện trên Twitter

- Bitcoin và thị trường tiền điện tử nín thở chờ đợi tin tức mở màn tháng 5 từ FED

Danh sách bài viết được xem nhiều