Công ty lending crypto Genesis (công ty con của DCG) tiếp tục sa thải thêm 30% nhân viên vì khó khăn tài chính

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 06-01-2023 | 17:12:37

Giữa làn sóng khủng hoảng, đơn vị lending Genesis Trading tiếp tục cắt giảm thêm 30% nhân sự khi hạn chót công bố tài sản đến gần.

Theo báo cáo từ CoinDesk, đơn vị lending tiền điện tử đang gặp khó khăn là Genesis Trading quyết định tiếp tục sa thải thêm 30% nhân sự, đưa số nhân viên làm việc về chỉ còn 145 người. Các bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất là kinh doanh và BD.

Đại diện của Genesis cho biết:

“Đối mặt với các thách thức nan giải, Genesis buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là cắt giảm số lượng nhân viên toàn cầu. Đây là những biện pháp phải làm để đưa doanh nghiệp tiến về phía trước. Chúng tôi trân trọng công sức của của đội ngũ nhân lực tài năng và tận hiến của mình, đồng thời sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra giải pháp tốt nhất cho Genesis, khách hàng và nhân viên trong dài hạn.”

Trước đó vào hồi tháng 08/2022, Genesis từng phải cắt giảm 20% tổng số nhân viên. Cũng trong thời điểm ấy, làn sóng sa thải của thị trường tiền mã hóa bùng nổ, một loạt công ty lớn thông báo chia tay lượng lớn nhân sự vì hoạt động cũng như tình hình tài chính khó khăn.

Các công ty sa thải nhân viên trong năm 2022
Các công ty sa thải nhân viên trong năm 2022

Chỉ ít ngày sau khi sự kiện FTX phá sản xảy ra, công ty lending crypto dính luôn phải tin đồn vỡ nợ khi đã chặn rút tiền từ tận giữa tháng 11/2022 cho đến nay. Không những thế, cả công ty mẹ của Genesis là Digital Currency Group (DCG) cũng bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng vì những giao dịch nội bộ chưa được làm rõ, song đã khiến công ty này mất khả năng thanh toán nợ.

Sau khi bị cáo buộc cố tình “câu giờ” để tìm kiếm một lối thoát phi khả thi, Genesis đã bị chủ nợ 900 triệu USD là sàn Gemini gửi “tối hậu thư”, yêu cầu phải đưa ra giải pháp trước ngày 08/01. Đáp lại, CEO của Genesis trong thư gửi đến nhà đầu tư vào hôm 04/01 tuyên bố “cần thêm thời gian” để xử lý khủng hoảng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Mạng Solana lại tiếp tục gặp sự cố trong đầu năm 2023

- Nguồn cung BUSD giảm gần 6 tỷ USD sau một loạt FUD của Binance hồi tháng 12/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều