Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Blockchain.com lên kế hoạch IPO vào năm 2022

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 19-04-2022 | 17:08:44

Blockchain.com sẽ trở thành sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai được phép phát hành cổ phiếu ở Hoa Kỳ, nếu công ty có thể thực hiện IPO trước khi Binance.US hoàn thành điều tương tự.

Blockchain.com là một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử. Công ty được thành lập với mục đích phát triển trong lĩnh vực chuỗi khối Bitcoin vào năm 2011, sau đó đã tạo ra một ứng dụng ví tiền điện tử phổ biến. Blockchain.com hiện được định giá khoảng 14 tỷ đô la sau vòng tài trợ với các công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com đã bắt đầu các cuộc thương thảo với một số ngân hàng Mỹ về khả năng thực hiện IPO ngay trong năm nay.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Blockchain.com lên kế hoạch IPO vào năm 2022
Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Blockchain.com lên kế hoạch IPO vào năm 2022.

Theo một số nguồn tin, những cuộc đàm phán mới chỉ dừng ở mức sơ bộ. Các kế hoạch của startup công nghệ này có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Nếu thành công trong việc phát hành IPO, Blockchain.com sẽ là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai ở Hoa Kỳ đạt được thành tựu này. Coinbase là công ty đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2021 với giá mở cửa là 381 đô la cho mỗi cổ phiếu COIN với mức định giá gần 100 tỷ đô la.

Cuộc đua giữa Blockchain.com và Binance.US để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử IPO thứ hai ở Hoa Kỳ hiện đang diễn ra. Các phức tạp về quy định là trở ngại chính khiến các sàn giao dịch tiền điện tử không thể cổ phần hóa.

Binance.US, chi nhánh Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng có kế hoạch ra mắt công chúng ngay khi nó có thể chứng minh sự độc lập với sàn giao dịch chính. Giám đốc điều hành Binance.US, Brian Shroder lập luận rằng công ty có một hoạt động kinh doanh mạnh mẽ và đang làm việc với các cơ quan quản lý địa phương để đảm bảo nó có thể niêm yết mà không có biến chứng.

Đọc thêm: Binance.US tiết lộ thêm về kế hoạch IPO tại Binance Blockchain Week Dubai 2022

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO CZ của Binance ra thông báo đốt lượng BNB trị giá 750 triệu USD

- Sàn ProEX là gì? Tại sao nhà đầu tư nên giao dịch trên sàn ProEx?

Danh sách bài viết được xem nhiều