Công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain triển khai nâng hiệu năng khai thác lên 1,7 GigaWatt

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-04-2022 | 17:29:15

Công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain đã chính thức công bố kế hoạch mở rộng hoạt động của mình.

Xưởng đào Bitcoin của Riot Blockchain

Việc mở rộng sẽ cho phép công ty gia tăng khả năng khai thác và lưu trữ trong các giai đoạn khác nhau tại Navarro Country, Texas, Hoa Kỳ. Công ty dự kiến ​​sẽ phát triển công suất 1,7 Gigawatt (GW). Điều này sẽ khiến Riot trở thành một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới.

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, Riot sẽ xây dựng một công suất 400 megawatt trên một khu đất rộng 265 mẫu Anh. Những nỗ lực khai thác Bitcoin này sẽ được hỗ trợ bởi một hoạt động “khai thác và lưu trữ được làm mát bằng máy chủ” và sẽ bắt đầu triển khai vào giữa năm 2023.

Theo đó, công ty sẽ mua đất và bắt đầu chuẩn bị cho việc phát triển trạm biến áp, đường dây truyền tải và xây dựng các công trình phụ trợ. Theo dự kiến từ phía Riot, tổng chi phí của giai đoạn phát triển đầu tiên này lên tới 333 triệu đô la. Công ty dự kiến ​​sẽ thực hiện khoản đầu tư này trong năm 2022 và 2023. Khi giai đoạn mở rộng đầu tiên này hoàn thành, hoạt động sẽ có thể mở rộng thêm 1 GW. Jason Les, Giám đốc điều hành của Riot, cho biết:

Sự mở rộng này là một minh chứng cho khả năng của công ty trong việc xây dựng và cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số quy mô lớn chất lượng cao cho các hoạt động khai thác Bitcoin trong tương lai. Khả năng của Riot trong việc tạo ra một cơ hội mở rộng đáng kể như vậy ở Texas thể hiện cách tiếp cận dựa trên quan hệ đối tác của công ty với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả các đối tác kinh doanh, ERCOT và cả các cấp chính quyền, để cam kết phát triển kinh tế bền vững.

Việc mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin sẽ được hỗ trợ bởi Priority Power. Một trong những đối tác chính của Riot, công ty này là nhà cung cấp dịch vụ năng lượng và sẽ hỗ trợ phát triển địa điểm cũng như các khía cạnh cốt lõi khác của quá trình phát triển.

Xem thêm: Những công nghệ mới ra mắt trong việc khai thác Bitcoin

Hơn 270 việc làm trực tiếp dự kiến ​​sẽ được tạo ra do sự mở rộng này. Chad Harris, Giám đốc điều hành của Whinstone, một trong những công ty con của Riot thể hiện sự lạc quan về các kế hoạch mở rộng và cách ngành khai thác Bitcoin có thể có tác động tích cực đến cộng đồng địa phương:

Sự mở rộng này là một ví dụ chính về những tác động tích cực đến môi trường, xã hội và kinh tế mà hoạt động khai thác Bitcoin mang lại cho các khu vực kém phát triển ở Mỹ.

Ngành công nghiệp khai thác BTC đang phát triển mạnh và ngày càng trở nên bền vững. Mức tiêu thụ năng lượng của ngành này ở mức 247 Terawatt mỗi giờ (TWh) với tỷ lệ 64% trong hỗn hợp điện năng bền vững. Những điều này đạt được là nhờ những nỗ lực từ các quy định và các tổ chức hoạt động vì môi trường.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance công bố thông tin ra mắt dự án Galaxy (GAL)

- Three Arrows Capital là gì? - Chi tiết về quỹ đầu tư “kiếm tiền tỷ hoặc về mo”

Danh sách bài viết được xem nhiều