Công ty khai thác Bitcoin bằng khí đốt Crusoe Energy Systems huy động được 505 triệu USD

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 23-04-2022 | 12:27:03

Công ty khai thác bitcoin Crusoe Energy Systems đã huy động được 505 triệu USD trong vòng Series C để đẩy nhanh tốc độ phát triển của các hoạt động khai thác được cung cấp bởi khí tự nhiên - một sản phẩm thải của quá trình khai thác dầu.
Crusoe mới thông báo rằng đã huy động được 505 triệu USD tiền tài trợ mới. Các báo cáo mới đây cho biết Crusoe Energy Systems đang thí điểm khai thác từ gas sang bitcoin với gã khổng lồ ngành khí đốt Exxon. 

Sau vòng Series C dẫn đầu bởi G2 Venture Partners (G2VP) và lần tài trợ này,  tổng số vốn huy động được của Crusoe đã nâng lên 747,5 triệu USD.

Crusoe Energy Systems cho biết nguồn vốn mới sẽ thúc đẩy sứ mệnh của công ty: “gắn tương lai của công nghệ máy tính với tương lai của khí hậu”.

Đến từ Denver, USA, công ty Crusoe hiện đang vận hành 86 trung tâm dữ liệu “Kỹ thuật số Giảm thiểu Chất đốt”, đưa năng lượng từ những nơi dư thừa khí đốt tự nhiên từ hoạt động khai thác dầu đến các khu vực cần. Hiện Crusoe có kế hoạch mở rộng tại Mỹ và quốc tế.

Crusoe hướng tới tình huống sử dụng năng lượng mà đôi bên cùng có lợi. Công ty khai thác sử dụng khí tự nhiên dư thừa, về lý thuyết làm giảm lượng khí thải mê-tan trong khi tạo ra lợi nhuận. Crusoe gần đây đã khởi động một dự án thử nghiệm với tập đoàn dầu khí khổng lồ Exxon ở Bắc Dakota và đang xem xét thiết lập những dự án tương tự ở Alaska, Nigeria, Argentina, Guyana và Đức.

Crusoe hướng tới mục đích sử dụng khí thải ra trong quá trình khai thác mỏ để làm năng lượng đào Bitcoin.
Crusoe hướng tới mục đích sử dụng khí thải ra trong quá trình khai thác mỏ để làm năng lượng đào Bitcoin.


Ben Kortlang, một đối tác tại G2 Venture Partners chia sẻ rằng việc loại bỏ khí thải carbon vô cùng hữu ích để giảm thiểu các biến đổi khí hậu.

“Các trung tâm dữ liệu của [Crusoe] ước tính đã ngăn chặn 2,5 tỷ feet khí đốt thừa và loại bỏ tới 99,89% lượng khí thải mê-tan, trong khi khí này thải ra một lượng đáng kể khí mê-tan chưa đốt. Một loại khí nhà kính mạnh đến mức có thể giữ nhiệt gấp 82,5 lần CO2 trong khoảng thời gian 20 năm."

Kortlang tuyên bố: 

“Nguồn vốn này sẽ cho phép Crusoe triển khai Kỹ thuật số Giảm thiểu Chất đốt ở quy mô lớn hơn, sử dụng giải pháp để đẩy nhanh việc triển khai năng lượng tái tạo và tiếp tục đổi mới công nghệ hàng đầu trong ngành của mình.”


Theo trang web của Crusoe, công ty sẽ sử dụng số tiền huy động được để đẩy nhanh việc ra mắt CrusoeCloud, một nền tảng điện toán đám mây sử dụng “điện toán hiệu suất cao”. Nền tảng này sẽ sử dụng năng lượng từ khí đốt thừa và những loại năng lượng có thể được tái tạo.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Polygon đầu tư 100 triệu USD để phát triển dự án “Supernets” mới ra mắt 

- Elon Musk tiết lộ sẽ cải thiện Twitter nếu tiếp quản thành công

Danh sách bài viết được xem nhiều