Công ty giao dịch tiền điện tử Amber định giá 3 tỷ đô la trong một vòng gọi vốn

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 22-02-2022 | 15:46:29

Tập đoàn Amber đã đạt mức định giá 3 tỷ đô, tăng gấp 3 lần kể từ mùa hè năm ngoái sau vòng gọi vốn đầu tư của công ty nhà nước Singapore Temasek Holdings Pte và các nhà đầu tư khác.

Amber được định giá 3 tỷ đô la

Amber được định giá 3 tỷ đô la
Amber được định giá 3 tỷ đô la

Đảm bảo được khoản đầu tư 200 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B + như đã phát biểu trong một thông báo ngày 21 tháng 2. Amber đã được định giá lên mức 3 tỷ đô.

Trụ sở tại Singapore của Amber cho biết, các cổ đông hiện tại, bao gồm Sequoia China, Pantera Capital và Tiger Global Management, cũng là một phần của khoản tài trợ 200 triệu USD.

Mức định giá của Amber hiện đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2021. Công ty, được thành lập vào năm 2018 tại Hồng Kông bởi các nhà đầu tư cũ của Morgan Stanley, hiện có tài sản 5 tỷ USD đang được quản lý. 

Việc định giá cho Amber Group được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Singapore ngăn chặn hoạt động tiếp thị của các công ty tiền điện tử. Điều này cho thấy nỗ lực kiềm chế hoạt động tiếp thị hướng tới công chúng của tiền điện tử đồng thời khuyến khích sự tham gia của các tổ chức của Singapore. 

Kế hoạch sử dụng nguồn đầu tư của Amber 

Trong một thông báo, Amber cho biết:

Những nhân viên chủ chốt để hỗ trợ hoạt động kinh doanh tổ chức của chúng tôi ở châu Âu và châu Mỹ

Đồng thời công ty cũng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu qua nền tảng đầu tư tiền điện tử trên điện thoại di động WhaleFin App từ phía người tiêu dùng.

Trong cùng một thông báo, Steven Ji - Đối tác tại Sequoia Trung Quốc cho biết,

Tài sản kỹ thuật số đang trở thành một danh mục ngày càng quan trọng để theo dõi, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Amber Group giúp các nhà đầu tư tổ chức và thương mại đầu tư vào tiền điện tử và cho đến nay, nó có khối lượng giao dịch tích lũy hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Singapore được biết đến là một trong những thị trường thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư tiền điện tử trong khu vực. Temasek và các công ty con của nó đã đầu tư đầy tham vọng vào lĩnh vực này trong năm qua. 

Michael Wu - Giám đốc điều hành của Amber đã mở rộng vòng tài trợ Series B, ban đầu được thông báo vào tháng 6, mục đích là để đưa Temasek tham gia với tư cách là nhà đầu tư, Wu nói:

Họ rất có chiến lược, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nỗ lực đặc biệt này để thu hút họ.

Amber tiết lộ họ có thể có một vòng gọi vốn khác vào cuối năm 2022 trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) diễn ra sớm nhất là vào nửa cuối năm 2023 ở Mỹ.

Với số lượng viện trợ ngày càng tăng, Amber đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ và vị thế của mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Vào ngày 1 tháng 2, nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nhật Bản DeCurret đã bán các hoạt động tiền điện tử của mình cho Amber Group sau khi báo hiệu kế hoạch làm như vậy vào ngày 12 tháng 1.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- PTKT là gì? Tất tần tật về phân tích kỹ thuật mà bạn cần biết

- Tether tiết lộ kế hoạch xây dựng đế chế tiền điện tử lớn mạnh nhất Châu u tại Lungano

Danh sách bài viết được xem nhiều