Công ty đầu tư toàn cầu Franklin Templeton mở quỹ ETF metaverse

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 07-09-2022 | 15:58:45

Franklin Templeton, một trong những tổ chức quản lý tài sản lớn nhất thế giới, mới đây tuyên bố ra mắt quỹ ETF metaverse tại khu vực châu Âu.

Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới chi tiền cho quỹ phát triển Metaverse

Người khổng lồ trong giới tài chính thế giới, quản trị tới 1.4 nghìn tỷ USD, Franklin Templeton đã thông báo ra mắt quỹ ETF metaverse dành cho các nhà đầu tư châu  Âu. 

Quỹ được lấy tên là Franklin Metaverse UCITS ETF, sẽ dựa trên chỉ số Solactive Global Metaverse Innovation Net Total Return Index, hay các công ty có tiếp xúc đáng kể với metaverse bao gồm các ứng dụng blockchain, quỹ đầu tư crypto và công ty gaming. 

Theo thông báo, ETF mới sẽ niêm yết trên Deutsche Börse Xetra (XETRA) vào ngày 07/09 và Borsa Italiana và trên Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) vào ngày 09/09.

Thành lập tại Thành phố New York, Franklin Templeton đặt trụ sở chính tại San Mateo – California và sở hữu văn phòng tại 34 quốc gia. Tính đến ngày 31/07, công ty hiện đang quản lý khối lượng tài sản trị giá hơn 1,4 nghìn tỷ USD. 

Động thái này cho thấy Templeton quan tâm đặc biệt tới không gian thế giới kỹ thuật số:

“Metaverse và blockchain sẽ tác động sâu sắc đến xã hội và tăng trưởng kinh tế toàn cầu” – Dina Ting, lãnh đạo bộ phận quản lý danh mục đầu tư chỉ số toàn cầu của Franklin Templeton tuyên bố.

Thực tế, Franklin Templeton đã có bước đặt chân đầu tiên trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số vào Năm ngoái, khi huy động 20 triệu USD thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain và ra mắt quỹ tương hỗ blockchain tại Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, vào tháng 8 vừa qua, BlackRock – tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu thế giới đã tung ra một sản phẩm đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Giá Bitcoin tại thời điểm đó đã lập tức tăng vọt lên sát nút 25,000 USD, sau gần một ngày phục hồi mạnh mẽ nhờ tin CPI Mỹ giảm nhẹ trong tháng 7.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nga đang thảo luận dùng stablecoin để thanh toán quốc tế

- LUNA CLASSIC tăng mạnh trước đề xuất đốt nghìn tỷ token?

Danh sách bài viết được xem nhiều